Không đơn thuần là việc thêu tranh theo mẫu sẵn có, nhiều nghệ sĩ tự tạo ra những tác phẩm tranh thêu đẹp, chân thực và sinh động theo cách của riêng mình.

6 nghe si xoa bo ranh gioi giua theu va tranh

Nghệ sĩ người Nga Vera Shimunia đã thực sự làm chủ nghệ thuật tranh thêu. Thay vì sử dụng các loại sơn để tạo cảnh quan tuyệt vời, Vera lại dùng các kỹ năng thêu khéo léo để tạo ra những bức tranh đẹp đến khó tin.

Bằng những sợi chỉ nhiều màu sắc, nữ nghệ sĩ đã tạo ra nhiều tác phẩm phức tạp tựa những bức tranh sơn dầu. Tác phẩm được Shimunia tạo nên từ các loại chất liệu khác nhau như vải màn, vải dạ hay vải chuyên dụng cho tranh thêu, với chủ đề phong phú như bầu trời xanh, hoa cỏ, biển, rừng mùa thu…

6 nghe si xoa bo ranh gioi giua theu va tranh

Không giống như Shimunia, Lera Petunina lại lấy cảm hứng thêu thùa từ cây cối, con vật. Các tác phẩm của cô thường có kích thước nhỏ nhưng lại rất chân thực, chính xác từng đường kim mũi chỉ. Hiện tại, trang Instagram cá nhân của Lera Petunina đã có tới hơn 43.000 người theo dõi. Tại đây, nghệ sĩ thường xuyên chia sẻ các tác phẩm thêu phong phú tới cư dân mạng.

6 nghe si xoa bo ranh gioi giua theu va tranh

Không chỉ dừng lại ở tác phẩm thêu phong cảnh, nghệ sĩ đến từ Nga Fistashka Art còn đưa con người và đồ ăn vào trong các sáng tạo của mình. Fistashka Art kết hợp màu sắc khéo léo giúp mỗi tác phẩm đều rất tự nhiên và tinh tế.

6 nghe si xoa bo ranh gioi giua theu va tranh

Với đôi tay khéo léo và sự tỉ mỉ, Emillie Ferris – nghệ sĩ thêu đến từ Anh quốc đưa thế giới muôn loài từ chó, mèo đến chim chóc, nai, thỏ… hiện hữu ngay trên những khung tranh thêu nhỏ.

6 nghe si xoa bo ranh gioi giua theu va tranh

Nghệ sĩ người Nga Elena Moart đã kết hợp đam mê thiết kế nội thất cùng khả năng thêu thùa để cho ra đời các bức tranh thêu độc đáo. Các tác phẩm của Elena Moart được lấy cảm hứng từ chính những vật dụng quen thuộc như bàn ghế, tủ, giường… Bằng những sợi len đầy màu sắc và mảnh vải cotton, Elena Moart tạo nên các bức tranh sống động, chân thực.

Những tác phẩm thêu của nữ nghệ sĩ được thực hiện hoàn toàn thủ công và tỉ mẩn từng chi tiết từ giấy dán tường, cây cỏ xung quanh hay các hoa văn trang trí. Qua bàn tay Elena Moart, mỗi căn phòng hiện lên đơn giản mà đầy tính nghệ thuật. Người xem cũng muốn một lần được thử bước vào và sống trong căn phòng như cổ tích mà Elena đã tạo nên.

6 nghe si xoa bo ranh gioi giua theu va tranh

Liza Smirnova đã kết hợp thời trang với thêu thùa để tạo nên những trang phục đẹp mắt và mới lạ. Việc thêu trên quần áo đòi hỏi người nghệ sĩ phải có mắt thẩm mỹ và dành nhiều thời gian, công sức.

(Tổng hợp)