Vụ đuối nước thương tâm xảy ra vào chiều tối 19/5 tại bãi tắm đá Ông Địa, thuộc phường Phú Hài (TP Phan Thiết, Bình Thuận) khiến 2 học sinh tử vong.

Vụ đuối nước xảy ra chiều 19/5, tại bãi Đá Ông Địa, thuộc phường Hàm Tiến, TP. Phan Thiết, Bình Thuận. Các nạn nhân thiệt mạng là em Đoàn Công Thành, Trần Văn Đẩu – cùng là học sinh lớp 9 Trường THCS Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận), theo báo Tuổi trẻ.

Theo thông tin ban đầu, chiều cùng ngày nhóm 5 em học sinh đến địa điểm trên tắm biển, trong đó có 2 em Thành và Đẩu.

Bơi ra xa được ít phút, các em chới với và ra hiệu đuối nước. Du khách, bạn bè trên bờ hô hoán, đội cứu hộ chạy canô ra ứng cứu.

Nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: CAND)

Đội cứu hộ kịp đưa được 3 em lên bờ, riêng em Thành và Đẩu mất dấu. Cuộc tìm kiếm tiếp tục, khoảng 30 phút sau mới phát hiện ra 2 em này trong trạng thái bất động, người tím tái.

Mặc dù được đưa đi cấp cứu, 2 em đã không qua khỏi. Người dân buôn bán gần bãi tắm trên cho biết mực nước chiều cùng ngày xuống thấp. Lúc này các em bơi ra xa, khi nước lên nhanh thì khó trở tay kịp.

Cũng theo Zing.vn, bãi Đá Ông Địa là 1 điểm du lịch nổi tiếng ở Bình Thuận. Tuy nhiên, người dân địa phương cho biết ở đây có dòng nước xoáy nên hay xảy ra đuối nước. Đầu tháng 3/2019, khu vực này cũng xảy ra một vụ đuối nước làm một du khách người Trung Quốc cùng một em bé 11 tuổi tử vong.

Thanh Thanh (tổng hợp)