Công an huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang xác nhận, 3 nữ sinh của Trường THCS Hội Xuân vắng mặt bí ẩn trên địa bàn huyện những ngày qua đã được tìm thấy và đưa về nhà.

Thông tin tìm thấy 3 nữ sinh được ông Trương Văn Sáng – trưởng công an huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang xác nhận trên Tuổi Trẻ.

Theo đó, 3 nữ sinh học lớp 8 Trường THCS Hội Xuân (huyện Cai Lậy) bỏ nhà, nghỉ học bất thường được tìm thấy ở tỉnh Vĩnh Long.

Bước đầu làm việc với công an, 3 nữ sinh khai nhận do trong nhóm có một học sinh học lực kém, nên cả nhóm thống nhất bỏ học xuống Vĩnh Long kiếm việc làm.

“Chiều 10/3, ba nữ sinh này đã chủ động gửi xe đạp, sau đó cả 3 đón xe đi sang tỉnh Vĩnh Long để gặp một người bạn trai nhờ tìm việc làm. Tại đây, chỉ có một nữ sinh có được việc làm còn hai nữ còn lại thì không có. Qua công tác điều tra xác minh đến chiều 15/3 thì cơ quan công an cùng với nhà trường đã tìm được các nữ sinh trên”, ông Sáng cho biết.

Để thực hiện kế hoạch “tìm việc làm”, chiều thứ Bảy (10/3), nhóm nữ sinh này vẫn đến trường để gia đình khỏi nghi ngờ, sau đó đón xe ôm sang Vĩnh Long.

Gia đình các nữ sinh đã đi tìm nhiều nơi nhưng không có kết quả, cho đến khi cảnh sát phát hiện và tìm được các nữ ninh đang lưu trú tại Vĩnh Long.

Đến chiều 10/3, giáo viên chủ nhiệm phát hiện các nữ sinh nghỉ học không có lý do. Sau đó, nhà trường liên hệ với gia đình các nữ sinh thì mới biết các nữ sinh này đến chiều tối vẫn chưa về nhà. Nhà trường cùng gia đình đã trình báo vụ việc đến ngành chức năng.

Tùng Anh