Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam vừa công bố có nhiều thay đổi bất ngờ, đặc biệt ở vị trí dẫn đầu khi Unilever – đơn vị 4 năm liền giữ “ngôi vương” – đã bị một doanh nghiệp Việt soán ngôi.

Sáng 22/3, Công ty chuyên lĩnh vực nhân sự Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage Việt Nam đã công bố kết quả khảo sát “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2017”.

Bất ngờ lớn nhất trong bảng xếp hạng này là lần đầu tiên doanh nghiệp Việt đứng đầu top 100 doanh nghiệp có nơi làm việc tốt nhất.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã chiếm vị trí số 1 của Unilever. Xếp sau đó là Nestlé Việt Nam, Viettel, Vietcombank….

Những tên tuổi mới xuất hiện gồm có FWD Việt Nam, Nhựa Duy Tân, DKSH, Chubb Life, Greenfeed, L’oreal…

100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2017: Vinamilk soán ngôi Unilever
Vinamilk dẫn đầu top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2017 (ảnh: Tuổi trẻ).

Chia sẻ trên Tri thức Trực tuyến, đại diện Anphabe cho biết sự vắng mặt của Unilever Việt Nam không phải vì rớt hạng mà do công ty này rút, không tham gia khảo sát.

Hạng mục Top 50 doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn được trao cho các doanh nghiệp có nhiều tiến bộ trong việc gia tăng sức hấp dẫn trong tuyển dụng, đứng đầu là VPBank, tiếp theo là Thành Thành Công, Thế Giới Di Động, PNJ, Vietjet…

Đặc biệt, khảo sát năm nay có hạng mục đáng chú ý là Doanh nghiệp sẵn sàng cho sự thay đổi của tương lai. Năm công ty giành giải thưởng này bao gồm Vinamilk, Bảo hiểm Nhân thọ AIA (Việt Nam), Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, ABB và KMS Technology. Đây là đánh giá dựa trên sự sẵn sàng thay đổi của doanh nghiệp, năng lực của nhân viên chuẩn bị cho tương lai và vai trò quản lý của lãnh đạo.

Bảng xếp hạng là kết quả khảo sát được triển khai với quy mô lớn thông qua việc ghi nhận ý kiến từ 62.268 người đi làm và 50 cuộc phỏng vấn chuyên sâu với CEO và giám đốc nhân sự đến từ các công ty hàng đầu tại Việt Nam.

Nguyễn Trang