Trong ảnh là ông Prentiss Wilson nắm chặt tay người vợ, bà Janice Rude. Nhìn từ mọi khía cạnh  thì đôi vợ chồng này có vẻ như đã kết hôn được rất lâu. Nhưng thực tế thường không như chúng ta tưởng tượng, họ chỉ mới vừa kết hôn xong. Bi kịch của hơn 50 năm trước, suýt chút nữa đã khiến đôi tình nhân này phải chia tay trong sự tiếc nuối khôn nguôi. May thay duyên phận đã khiến họ gặp lại nhau, để có thể nắm tay nhau đi hết phần đời còn lại.

Một mối tình đầu, vượt qua hơn nửa thế kỷ.

Ông Prentiss Wilson và bà Janice Rude vào năm 1961 đã quen nhau khi cùng học tại Học viện Nghệ thuật. Hai người đã yêu nhau say đắm, thậm chí đã đăng tin đính hôn trên báo. Nhưng sau đó đã bị bố của bà Janice Rude phản đối, một mực bắt hai người phải chia tay. Mối nhân duyên của hai người bị đứt đoạn từ đó.

Khi hai người vẫn ở bên nhau. (Ảnh: Internet)
Khi hai người vẫn ở bên nhau. (Ảnh: Internet)

Nửa thế kỷ trôi qua, mặc dù trong khoảng thời gian đó, họ đều có một cuộc sống mới. Họ cũng từng lập gia đình nhưng rồi lại sống độc thân, và trong tim mỗi người vẫn luôn lưu giữ ký ức của mối tình đầu. Trong một lần ngẫu nhiên, hai người đều phát hiện ra tờ báo đăng tin đính hôn năm xưa mà bố mẹ họ cất giữ. Hai người đã quyết định đi tìm lại đối phương để tiếp tục mối duyên đầu.

Hai người đều tình cờ phát hiện ra tờ báo đăng tin đính hôn năm xưa mà bố mẹ họ cất giữ. (Ảnh: Internet)
Hai người đều tình cờ phát hiện ra tờ báo đăng tin đính hôn năm xưa mà bố mẹ họ cất giữ. (Ảnh: Internet)

Có thể đây là do duyên trời đã định, dưới sự kiên trì tìm kiếm của cả hai, cuối cùng họ cũng gặp lại được nhau. Nửa thế kỷ đã trôi qua, hạnh phúc không dễ mà đạt được, họ không muốn đánh mất nó thêm một lần nữa, họ đã tiến vào lễ đường, cùng thề ước sống bên nhau trọn đời.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Câu chuyện về mối tình nửa thế này, ngay lập tức đã được lan truyền trên mạng, hai người sau một đêm đã trở nên nổi tiếng. Khi họ được truyền thông hỏi rằng, “Ông bà có cảm thấy đáng tiếc không?” Hai người yêu nhau say đắm, nhưng hơn nửa đời người không được ở bên nhau. Đối diện câu hỏi này hai người xúc động: “Đến muộn vẫn tốt hơn là không đến.”

Theo Secretchina
Thiên Minh biên dịch

Xem thêm: