Thấy thai phụ đau đẻ ở công viên, một người chạy xe ôm đã chạy đi gọi nhân viên phòng khám các đó 500m đến sơ cứu, đưa 2 mẹ con nhập viện.

Ngày 10/8, báo Zing.vn đăng tải thông tin, một phòng khám đa khoa ở TP Đông Hà (Quảng Trị) vừa cấp cứu thành công sản phụ đẻ rơi con trong công viên.

Cụ thể, vào chiều 9/8, trong khi đang làm việc tại phòng khám đa khoa ở TP Đông Hà, chị Trần Thị Mỹ Duyên (23 tuổi, hộ lý) nhận được tin báo từ một người chạy xe ôm, có sản phụ sinh con ngoài công viên Lê Duẩn (cách phòng khám 500m) cần cấp cứu.

Khi chị Duyên chạy ra đến công viên đã thấy sản phụ ôm em bé đỏ hỏn trong lòng, dây rốn còn nguyên, luôn miệng kêu cứu. Cháu bé tím tái, mắt trắng, theo VnExpress.

Chị Duyên gọi thêm 3 người đồng nghiệp đến sơ cấp cứu em bé, vệ sinh cho 2 mẹ con sản phụ rồi bắt taxi đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Do bé gái sinh non chỉ 31 tuần thai, nặng 1,7 kg, khi vào viện bị suy hô hấp. Hiện bé đã qua cơn nguy hiểm nhưng vẫn phải thở máy, truyền dịch nuôi dưỡng, nằm phòng ấp, dùng kháng sinh điều trị nhiễm trùng. 

4 nhân viên phòng khám tham gia cứu mẹ con chị Thắm. (Ảnh: N.V.)

Trao đổi với báo chí, một nhân viên y tế khác là chị Hoàng Thị Hằng, 27 tuổi kể lại, trên taxi, thấy cháu tím tái, lịm đi, chị vừa khóc vừa nói ‘cố lên con ơi’. May đến bệnh viện kịp thời, cháu qua khỏi nguy hiểm, chị mừng không ngủ được cả đêm qua.

Bác sĩ Trần Vĩnh Hoàng, Phó khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị thông tin, hai mẹ con được bệnh viện chi trả mọi chi phí điều trị.

Sản phụ là chị Phạm Thu Thắm (27 tuổi, ở Quảng Bình) sức khỏe cũng đã dần hồi sức. Theo chị Thắm kể, gia đình chị nghèo, mẹ mất một năm trước, bố nghiện rượu, em gái có bệnh thần kinh. Một năm trước, chị từ quê vào Quảng Trị làm thuê, rồi quen biết và có thai với một thanh niên. Đang lên kế hoạch về sống chung thì nam thanh niên vướng lao lý, chị xấu hổ nên không dám về nhà, lang thang ăn xin, đêm ngủ ghế đá công viên trong khoảng một tháng nay.

Chị Thắm rất mong gặp lại để nói lời cảm ơn đến những ân nhân.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||52ab41278__

Ad will display in 09 seconds