Bạn sẽ rất vui mừng khi có được một cốc bia mát lạnh khi trời đang nắng nóng?  tưởng chừng sẽ khiến bạn đỡ khát, nhưng thực ra bạn sẽ mất  nước nhiều hơn đấy.

Không chỉ bia mà nhiều loại thức uống khác cũng khiến bạn mất nước. Vào những ngày thời tiết quá nắng nóng, bạn hãy tránh những loại đồ uống sau:

1. Rượu bia

Chắc bạn cũng biết rượu bia là chất lợi tiểu, nhưng hẳn chưa biết rằng mức độ lợi tiểu ấy khiến có thể mất nước nhưng lại khiến bạn không nhận ra mình mất nước khiến cơ thể càng mệt mỏi hơn. Những ngày quá oi bức, bạn đã mất nhiều nước vì mồ hôi rồi, thì không nên uống thêm rượu bia nữa, cả những người cần tập thể thao hay vận động nhiều thi càng không nên uống.

2. Nước ngọt

nuoc 1

Dường như giải khát là lợi ích duy nhất nước ngọt mang đến ngoài những ảnh hưởng không tốt đến tim mạch, các bệnh chuyển hóa, sức khỏe răng miệng…là điều mà nhiều người hiểu lầm.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu thấy, nước ngọt khiến cơ thể càng mất nước thêm, còn gây tổn thương thận nếu uống thường xuyên.

3. Trà, cà phê

Trong trà và cà phê đều chứa caffeine làm tăng nguy cơ mất nước. Nếu bạn đã quen với caffein, thường xuyên dùng 2 loại thức uống này, cơ thể đã có cơ chế thích nghi và mất nước không phải tình trạng đáng lo.

Nhưng nếu ít khi dùng cà phê, trà thì bạn nên tránh khỏi chúng trong những ngày quá oi bức, nguy cơ say cà phê, trà cũng cao hơn đấy.

Nếu bạn muốn giải khát, cách tốt nhất là uống nước lọc, hoặc các dung dịch nước uống có bù khoáng và các chất điện giải.

Tú Linh tổng hợp.

Xem thêm: