Alex Crawford, 31 tuổi, Mỹ bị hiếm muộn đã trải qua ba năm chiến đấu bền bỉ, tiêm hơn 200 ống thuốc để có thể sinh con. Mới đây, Alex đã chia sẻ hình ảnh cậu con trai được bao quanh bởi 200 ống thuốc và kim tiêm trên mạng xã hội nhằm khuyến khích các bậc cha mẹ khác không nản lòng trước bệnh hiếm muộn. 

Người mẹ hiếm muộn chịu hàng trăm mũi tiêm để sinh con
Alex Crawford, 31 tuổi, sống tại Florida, Mỹ đã gây chú ý khi đăng tải bức ảnh con trai cô nằm gọn trong hình trái tim được tạo nên bởi hàng loạt kim tiêm và ống thuốc (ảnh: Daily Mail).

Alex và Chad (chồng cô) đã dự định có con ngay sau khi kết hôn. Tuy nhiên, hơn 1 năm trôi qua, cả hai cố gắng có con tự nhiên mà không thành công. Đặc biệt, khi đi khám, bác sĩ không thể tìm ra nguyên nhân gây nên tình trạng hiếm muộn của cả hai. Bác sĩ chỉ có thể khẳng định rằng cơ hội mang thai tự nhiên của họ chỉ ở mức 1-4%.

Trong 5 tháng tiếp theo, hai vợ chồng đã thử thụ tinh nhân tạo bằng phương pháp tiêm tinh trùng vào buồng trứng (IUI) 5 lần nhưng đều không một tia hy vọng. Cuối cùng, cả hai quyết định chuyển sang thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Nhưng dường như may mắn chưa mỉm cười với vợ chồng cô. Alex đã được chọc 10 trứng nhưng chỉ có 3 trứng thành công. Tuy nhiên, trong số 3 trứng lại chỉ có 1 thụ tinh được thành phôi. Điều đó có nghĩa là cơ hội thành công của họ rất nhỏ. Thêm nữa cơ thể cô rất yếu sau nhiều lần thụ tinh.

Người mẹ hiếm muộn chịu hàng trăm mũi tiêm để sinh con
Bất chấp tất cả những bất lợi đó, Alex đã mang thai (ảnh: Daily Mail).
Người mẹ hiếm muộn chịu hàng trăm mũi tiêm để sinh con
Cách đây 7 tháng, vợ chồng cô đã chào đón một “thiên thần” đến với gia đình – cậu bé kháu khỉnh Wells. (ảnh: Daily Mail).

Để chúc mừng sự chào đời của con và kỉ niệm 3 năm vất vả chạy chữa hiếm muộn, Alex và Chad đã quyết định chụp bức ảnh con trai họ nằm giữa 200 ống kim tiêm và thuốc được dùng để đưa cậu bé đến với thế giới. Cả hai cũng hy vọng bằng cách chia sẻ bức ảnh, họ sẽ tạo thêm động lực cho những cặp vợ chồng đang mong con khác.

Người mẹ hiếm muộn chịu hàng trăm mũi tiêm để sinh con
Chị Alex và bé Wells (ảnh: Storytrende)

“Hình ảnh này ghi lại tất cả những khó khăn, đau đớn mà chúng tôi đã phải trải qua để có được cậu con trai hoàn hảo như ngày hôm nay. Tôi quyết định chia sẻ vì nó có thể là động lực cho ai đó ngoài kia cũng đang vất vả tìm con.

Đây là tất cả 200 ống kim tiêm và thuốc mà tôi đã sử dụng trong quá trình IUI và IVF. Tôi đã từng rất thất vọng, suy sụp khi bác sĩ nói mình có rất ít trứng. Vậy nhưng chỉ với một quả trứng được thụ tinh, tôi đã có con. Vậy nên ai cũng có cơ hội, mong mọi người đừng nản chí”, Alex tâm sự.

Người mẹ hiếm muộn chịu hàng trăm mũi tiêm để sinh con
Alex Crawford và chồng cô – Chad (ảnh: Daily Mail).
Người mẹ hiếm muộn chịu hàng trăm mũi tiêm để sinh con
Bé Wells 7 tháng tuổi bụ bẫm, kháu khỉnh (ảnh: Daily Mail).

H.H