Thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi đêm mà không có một đồng hồ báo thức có thể là một dấu hiệu bạn cần phải chú ý đến. Có thể là có dòng năng lượng chảy qua cơ thể của bạn mà bạn không biết.

Trong y học cổ truyền Trung Quốc. Những kinh mạch năng lượng rất quan trọng để thực hành châm cứu và bấm huyệt.

Kinh mạch năng lượng của cơ thể cũng được kết nối với một hệ thống đồng hồ mà ở mỗi thời điểm khác nhau trong ngày các bộ phận khác nhau sẽ được tiếp thêm sinh lực. Thức giấc vào 3-5 giờ mỗi đêm là một dấu hiệu cho thấy phần năng lượng tương ứng của cơ thể trong giờ đó bị chặn hoặc yếu.

Khó ngủ lúc 9-11 giờ tối

Hầu hết mọi người ngủ trong khoảng 9-11 giờ tối. Khó ngủ trong thời gian này là một dấu hiệu của sự căng thẳng quá mức và lo lắng từ ban ngày. Tư duy tích cực, thiền, hoặc bài tập căng và thư giãn cơ có thể giúp bạn dễ ngủ hơn.

Thiền định sẽ dễ dàng mang lại giấc ngủ cho bạn

Thức giấc lúc 11-1 giờ đêm

Theo y học Trung Hoa cổ đại, khung thời gian này là thời gian mà các đường kinh năng lượng của túi mật đang hoạt động. Thức dậy ở khung thời gian này thường liên quan đến sự thất vọng về tình cảm. Chấp nhận và tha thứ vô điều kiện cho người khác để có thể ngủ trở lại.

Thức giấc lúc 1-3 giờ đêm

Đây là kinh tuyến năng lượng kết hợp giữa đồng hồ sinh học theo y học Trung Quốc và gan. Thức dậy vào thời điểm này thường kết hợp với sự giận dữ và dương khí dư thừa. Hãy thử uống nước mát và kiểm soát tâm trạng để nghỉ ngơi một cách hòa bình qua đêm.

Thức dậy 3-5 giờ sáng

Thời điểm này kết hợp với kinh tuyến năng lượng chạy qua phổi và cảm xúc của nỗi buồn. Để giúp mình có thể trở lại giấc ngủ, hãy thử hít thở chậm, sâu và đặt niềm tin vào những điều tích cực.

Tỉnh lúc 5 đến 7 giờ

Đây có lẽ là giờ bạn nên thức giấc rồi, nếu bạn thường dậy muộn hơn mà tỉnh vào giờ này, thì đây là thời gian mà dòng năng lượng trong đại tràng đang lưu chuyển. Hãy thử kéo dãn cơ bắp hay đi vệ sinh rồi ngủ tiếp nếu muốn.

Tú Linh

Xem thêm:

Chuyên mục Sức khỏe, thời báo Đại Kỷ Nguyên nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.