Đúng 0h mùng 1 Tết, bé trai Sài Gòn nặng 3,8kg, bé gái Cần Thơ nặng 3,2kg đã cất tiếng khóc chào đời, trở thành những công dân đầu tiên trong năm Mậu Tuất.

Theo VnExpress, trong đêm trừ tịch, các bác sĩ bệnh viện Hùng Vương (Tp.HCM) đã tiến hành phẫu thuật cho một sản phụ nhập viện ngày 15/2 vì đau bụng chuyển dạ nhưng không đủ sức sinh thường. Bé trai chào đời vào đúng thời khắc giao thừa là con của sản phụ Ý Lan (42 tuổi, ngụ quận 10, Tp.HCM).

Chào đón những công dân đầu tiên năm Mậu Tuất
Bé trai nặng 3,8kg, chiều dài 50cm chào đời đúng lúc kim đồng hồ điểm 0h ngày Mùng 1 Tết (ảnh: L.P).

Cùng lúc đó, đồng hồ chuyển qua khoảnh khắc đầu năm 2018, con gái đầu lòng của sản phụ ngụ tại quận Cái Răng cũng cất tiếng khóc chào đời trong niềm hạnh phúc của gia đình và các y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Thành phố Cần Thơ. Sản phụ đau bụng chuyển dạ và nhập viện ngày 15/2. Chị nằm trong nhóm thai kỳ nguy cơ cao do mang thai 40 tuần, ngôi mông, ối vỡ sớm.

Cuộc phẫu thuật lấy thai được tiến hành vào lúc 23h50 cùng ngày, với sự phối hợp của rất nhiều y bác sĩ sản khoa có kinh nghiệm. Bé gái xinh xắn nặng 3,2 kg chào đời đúng thời khắc bước sang năm Mậu Tuất, vẫy đôi bàn tay bé xíu như một lời chào năm mới khiến các y bác sĩ nở nụ cười rạng rỡ.

Chào đón những công dân đầu tiên năm Mậu Tuất
Niềm hạnh phúc sau khi sinh của sản phụ tại BV phụ sản Tp. Cần Thơ (ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Bác sĩ Nguyễn Hữu Dự, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Thành phố Cần Thơ trực tiếp đỡ sinh công dân nhí đầu tiên trong năm mới. Bác sĩ Dự cho biết, giao thừa là khoảnh khắc thiêng liêng đánh dấu bước chuyển mình của một năm mới đơm hoa kết trái đầy hứa hẹn. Được nâng niu chào đón các cháu nhỏ ra đời trong giây phút giao thừa là niềm hạnh phúc vô hạn của các y bác sĩ.

Bác sĩ Phan Thị Hằng, Phó Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương chia sẻ dù trải qua rất nhiều lần đỡ sinh đêm giao thừa, nhưng bao giờ khi đón nhận những công dân đầu tiên năm mới chị cũng có cảm giác xúc động và hạnh phúc hơn.

Theo Thanh niên, dự kiến trong đêm giao thừa, tại Bệnh viện Hùng Vương có khoảng 30 em bé ra đời.

Hôm Mai (Tổng hợp)