Cơn nóng giận của bạn có thể được kiềm chế bởi các thực phẩm giúp điều hòa tâm trạng như chuối, khoai tây, cần tây, rau bina, uống cà phê, trà hoa cúc…

Theo Boldsky, để hạn chế những cơn tức giận đang bùng phát hoặc manh nha trong người, bạn có thể sử dụng một số loại thực phẩm dưới đây giúp làm dịu cảm xúc tức giận trong tâm trí và điều hòa cơ thể:

cách kiềm chế
8 thực phẩm giúp kiềm chế cơn nóng giận

Chuối

Chuối chứa dopamine làm tăng tâm trạng của bạn và cũng là một nguồn giàu các vitamin A, B, C và B6, giúp hệ thần kinh ổn định. Chuối cũng có magiê, có liên quan đến việc cung cấp một tâm trạng tích cực.

Socola đen

cách kiềm chế bản thân
8 thực phẩm giúp kiềm chế cơn nóng giận

Ăn một miếng sôcôla đen sẽ tăng cường trí não để giải phóng endorphins và tăng mức serotonin (người ta gọi serotonin là hormone hạnh phúc vì nó có tác động rất lớn đến trạng thái vui buồn của bạn, đồng thời giúp điều tiết tâm trạng và chống trầm cảm). Ngoài ra, nó giúp phát triển ít hoóc môn stress hơn và làm giảm mức độ lo lắng.

Quả óc chó

Óc chó chứa axit béo omega-3, vitamin E, melatonin và chất chống oxy hóa, có ích cho não người. Nó cung cấp các yếu tố thúc đẩy tâm trạng như hỗn hợp của axit béo omega-3, tryptophan và vitamin B6. Vì vậy, tiêu thụ óc chó sẽ không chỉ tăng hạnh phúc của bạn mà còn giúp giảm bớt sự nóng nảy, tức giận.

cách kiềm chế bản thân khi nóng giận
8 thực phẩm giúp kiềm chế cơn nóng giận

Cà phê

Cà phê có một số chất dẫn truyền thần kinh liên quan đến kiểm soát tâm trạng và cũng có thể làm giảm nguy cơ lo lắng. Uống một tách cà phê có thể hạn chế sự tức giận của bạn, vì nó hoạt động như một cơ chế trong não kích hoạt các tế bào gốc não để tạo ra các nơ-ron mới. Nhưng nhớ là đừng lạm dụng và uống quá nhiều nhé.

Gà là nguồn giàu axit amin gọi là tryptophan, đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tâm trạng. Gà cũng chứa một amino acid khác gọi là tyrosine, làm giảm các triệu chứng trầm cảm. Tiệu thụ gà trong chế độ ăn uống của bạn một cách thường xuyên hơn để giảm sự tức giận của bạn.

Các loại hạt

Hạt có chứa vitamin E, vitamin B và kẽm, giúp bạn giảm bớt sự tức giận, giải tỏa bực tức. Bên cạnh đó, việc tiêu thụ chúng còn hỗ trợ hoạt động của tế bào não để có thể ổn định tâm trạng của bạn. Them chúng vào bữa ăn nhẹ buổi tối hoặc ăn chung với salad.

Trà hoa cúc

Nhấm nháp trà hoa cúc sẽ giúp hệ thần kinh thư giãn và bình tĩnh. Nó chứa chất chống oxy hoá và flavonoid có tác dụng làm dịu cơ thể. Uống trà hoa cúc ba lần trong một ngày để giúp kiểm soát cơn giận của bạn.

cách kiềm chế cảm xúc
8 thực phẩm giúp kiềm chế cơn nóng giận

Cần tây

Cần tây làm dịu tâm trạng, làm tâm trí đỡ rối hơn và giúp chữa các cơn giận. Bạn có thể sử dụng nó bằng cách thêm vào salad hoặc dùng vào việc nấu ăn của bạn.

Phương Nam

Xem thêm: Tức giận không bao giờ có trong từ điển của người thông minh