Ốc, bún riêu cua và bánh mỳ Hội An là 3 món ăn nằm trong danh sách 21 món ăn ngon nhất thế giới năm 2018

Trang Traveller của Australia vừa công bố danh sách 21 món ăn ngon nhất thế giới năm 2018. Trong đó, Việt Nam có 3 món ăn nằm trong danh sách này là ốc luộc, bún riêu cua và bánh mỳ Hội An.

3 mon an cua viet nam nam trong top mon ngon nhat the gioi

Ngoài ra, các món ăn khác trên thế giới cũng nằm trong dánh sách này là dimsum (Singapore), bò bít tết (Australia), cá hộp ở Cartagena (Colombia), hải sản ở Ibiza (Tây Ban Nha), bánh crumpet ở Sydney (Australia), vịt tẩm mật ong (New Zeland)…

Khi giới thiệu về các món ăn của Việt Nam, trang Traveller viết: Ốc là món ăn khá phổ biến ở Việt Nam. Nó được chế biến với nhiều cách khác nhau như luộc, xào sả ớt hay nướng than hoa.

Đối với món riêu cua, sự kết hợp của nước dùng được chế từ cua, cà chua và ăn kèm thịt lợn, rau thơm, hoa chuối, giá đỗ sẽ cho bạn món ăn khó quên. Mỗi bát bún riêu ở TP. HCM vào khoảng 35.000 đồng.

3 mon an cua viet nam nam trong top mon ngon nhat the gioi

Bánh mỳ Hội An được Traveller đánh giá là rất thơm ngon và từng được cố đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain khen ngợi.

Mặc dù, đều là những món ăn dân dã nhưng 3 món ăn này đã chinh phục được thực khách quốc tế, góp mặt trong danh sách món ăn hấp dẫn thế giới. Kết quả bình chọn này sẽ góp phần “kéo” Việt Nam đến gần với quốc tế hơn.

(Tổng hợp)