Trong cuộc sống, dù ít hay nhiều chắc chắn bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ ai đó, nhưng đôi khi bạn bối rối và không biết nên đáp lại lòng tốt của người khác bằng cách nào. Đừng lo lắng, cuộc sống là một phép màu và luôn có nhiều cách để bạn thể hiện lòng biết ơn tới người khác.

Có nhiều cách để người ta thể hiện tấm lòng biết ơn, sự trân trọng của mình tới người khác. Đôi khi đó chỉ là hai từ “cảm ơn” đơn giản nhưng chính sự chân thành đã trở thành món quà vô giá không gì có thể thay đổi được. Một người thầy dạy học trò của mình rằng, có hai từ mà bất kỳ người nào cũng nên học đó là “cảm ơn”. Cảm ơn là chuẩn mực, là cách thể hiện hành vi ứng xử văn minh và lịch sự. Và món quà cùng lời cảm ơn chân thành sẽ thật sự bắt đầu một mối quan hệ tốt đẹp. 

Một bình hoa đẹp

(Ảnh: Wallpaper)

Hoa là một lựa chọn thông minh và lãng mạn cho nhiều mối quan hệ dù đã trở nên thân thiết, bạn bè hay đôi khi chỉ là người mới quen. Một bó hoa tươi để thể hiện tấm lòng biết ơn của mình tới người đã giúp đỡ bạn thật sự là một lời cảm ơn ngọt ngào. Còn gì tuyệt vời hơn với ai đó khi ngắm những bông hoa rực rỡ vào mỗi sáng chứ. Đó thật sự là những nụ cười hạnh phúc.

Một lá thư tay

(Ảnh: Jetpens)

Trong thời đại công nghệ xã hội như ngày nay, việc viết một lá thư cảm ơn gửi tới ai đó dường như đã bị mất tích trong thói quen của đa số người. Cũng không biết có phải càng hiếm thì càng quý không, nhưng có lẽ bạn chưa bao giờ tưởng tượng ra gương mặt của người nhận được lá thư trong đó có lời cảm ơn chân thành thông qua những con chữ ngay ngắn được gửi từ bạn. Nếu chưa một lần tưởng tượng, chưa một lần thấy, hãy thử viết một lá thư gửi lời cảm ơn đến người bạn cho rằng là quan trọng xem sao.

Một việc làm nhỏ

Bạn đã từng bất ngờ khi mỗi sáng bước ra cửa đã thấy túi rác của mình được dọn đi, buổi chiều mưa đi làm về đã thấy quần áo được dẹp gọn bên hiên nhà,… để rồi một ngày phát hiện ra tất cả những điều tuyệt vời đó là lòng tốt của người hàng xóm bên cạnh. Vậy nên, hãy học cách đáp lời cảm ơn bằng việc dọn con ngõ nhỏ

Một thái độ tích cực

(Ảnh: Mag2)

Một nụ cười với bác tài xế, lời cảm ơn đến cô lao công khu phố, hay nụ cười tới người bảo vệ tòa nhà là những hành động rất nhỏ nhưng nó gửi đi những lời cảm ơn nhỏ bé của bạn về công việc của mỗi người đang làm.

Hãy mở rộng tấm lòng, thay đổi bản thân mình và học cách nói lời cảm ơn với mọi sự việc xung quanh. Dù đó là niềm vui, hạnh phúc đôi khi là cả những người khiến bạn cảm thấy không vui. Người tốt sẽ dạy bạn cách hoàn thiện bản thân mình tốt hơn, người khiến bạn không hài lòng cũng sẽ giúp bạn nhìn ra điểm thiếu sót của chính mình. Vậy nên dù đó là ai hãy học cách nói lời cảm ơn với tất cả mọi người, cả những vật dụng nhỏ bé xung quanh bạn nữa. Bởi có câu nói mọi vật đều có sinh mệnh. Vậy nên đừng kiệm lời cảm ơn, khi tâm hồn bạn khoáng đạt, yêu thiên nhiên, yêu cuộc đời, bạn sẽ muốn dành lời cảm ơn của mình tới bất kỳ điều gì trong cuộc sống. Vì dường như tất cả đã ban cho bạn cuộc sống hạnh phúc này.

Hồng Tâm