Những mẹo “chữa trị” sau đây sẽ giúp bạn thoát khỏi tình huống bất tiện khi mang giày như: mùi hôi giày, phồng rộp chân hay đế giày trơn…  

Mẹo hay giúp bạn tự tin hơn khi đi giày
Dùng dầu gội khô: Bạn lấy chai dầu gội khô dạng xịt rải đều bên trong giày. Sau khi xịt xong, có thể đi giày luôn vì dầu gội khô sẽ khử mùi cho giày. Cách này nhanh, tiện lợi và đem lại hiệu quả ngay lập tức (Ảnh: bestie)
Mẹo hay giúp bạn tự tin hơn khi đi giày
Tận dụng vỏ cam/quýt: Sau khi ăn cam, quýt xong, chúng ta giữ lại phần vỏ cho vào trong giày. Mùi thơm từ tinh dầu vỏ cam, quýt sẽ đánh bay mùi hôi của giày và giúp đôi chân luôn sạch sẽ, thơm mát. (Ảnh: bestie)
Mẹo hay giúp bạn tự tin hơn khi đi giày
Đi giày cao gót không đau chân: Dùng băng keo trắng dán vào ngón chân thứ 3 và thứ 4 lại với nhau. Với mẹo này, bạn có đi giày cao gót cả ngày cũng sẽ không thấy đau chân hay bị phồng rộp (Ảnh: Nhacungcap.com)
Hết mỏi chân khi đi giày: Massage bàn chân với bóng tenis sẽ đỡ đau mỏi chân do đi giày cả ngày (Ảnh: Tá Mesmo Brutal)
Mẹo hay giúp bạn tự tin hơn khi đi giày
Khử mùi hôi chân: Buổi tối, bạn ngâm chân với nước túi trà lọc sẽ khử mùi hôi chân hiệu quả hoặc có thể lót miếng băng vệ sinh hằng ngày vào bên trong giày giúp khử mùi hôi và không đổ mồ hôi chân.(Ảnh: yan.vn)
Mua giày vào chiều tối: Chiều tối bàn chân thường to hơn so với buổi sáng khoảng nửa size, vì thế đây chính là thời điểm tốt nhất để mua giày (Ảnh: 2sao.vn)
Tránh trơn trượt khi đi giày mới: Lấy giấy nhám chà lên đế giày trước để tăng độ ma sát của đôi giày mới (Ảnh: yan.vn)
Trị tiếng kêu khi đi giày: Rắc một ít phấn rôm vào bên trong giày trước khi đi sẽ không bị phát ra âm thanh khó chịu. (Ảnh: Zeri)

Mỹ Duyên