Bạn đang kết nối, ở những mức độ khác nhau với mục đích lớn hơn? Hoặc có lẽ bạn không hoàn toàn ở thời điểm đó nhưng nhận ra công việc hiện tại của mình chỉ là một công việc? Bạn cảm giác có điều gì đó ngoài kia đang hấp dẫn bạn và bạn chờ đợi được bay bổng?

Hầu hết chúng ta đều cần có một công việc, đó là đảm bảo cơ bản cho những nhu cầu sinh hoạt hàng ngày và những mối quan hệ, đó cũng là cơ sở để bạn có cơ hội tiến đến những vùng đất mới. Khi chúng ta nhìn vào những mặt này, công việc hiện tại dường như mang đến cảm giác an toàn và sự cân bằng cho cuộc sống. Tuy nhiên, ở một khía cạnh nào đó năng lượng, nỗ lực và sự cố gắng dường như đang bị pha loãng trong “bể thời gian” lớn mà chúng không nhất thiết nên phải sử dụng như vậy.

Tôi thường nghe mọi người khuyên rằng, khi tìm thấy ý nghĩa của mục đích sống, chúng ta nên bỏ lại tất cả và dồn hết tâm tư của mình vào đó, nhưng có vẻ như tôi đã nhận ra một vài thiếu sót trong lời khuyên này.

(Ảnh : Freepik)

Nhiều tháng trước, tôi bỏ công việc mà mình đã làm trong suốt 31 năm, đó cũng từng là niềm đam mê của tôi. Tuy nhiên, khoảng 10 năm trước, mọi thứ bắt đầu thay đổi. Sau nhiều lần vấp ngã và tự chữa lành vết thương, tôi nhận ra mình đã có những suy nghĩ khác đi. Tôi nhận ra:

  1. Tôi đang bị mắc kẹt vào chiếc lưới công việc hàng ngày, tôi dần mất đi những đam mê.
  2. Suốt từng đó năm nhưng tôi không thể phát triển chuyên môn và cá nhân.
  3. Áp lực công việc nhiều lúc khiến tôi chán nản.
  4. Tôi không có nhiều thời gian dành cho người thân và bạn bè.
  5. Phần lớn thời gian, tài năng và sự bình an trong nội tâm của tôi được tập trung vào công việc hàng ngày.

Tuy nhiên, thu nhập từ công việc trở thành điều tất yếu trong cuộc sống và tôi không thể thoát ra khỏi nó. Nhiều lúc, tôi cảm thấy mình chơi vơi trong những câu hỏi, tôi không biết mình nên đi đến đâu, bao giờ mình có thể nghỉ việc và mình nên làm gì để bắt đầu? Tôi từng nhờ tới chuyên gia tư vấn và họ nói với tôi rằng, tôi chỉ cần chọn một thời điểm để để kết thúc và bắt đầu những giấc mơ. Nhưng những lần như thế cứ lặp đi lặp lại trong cuộc đời của tôi. 

Một ngày tôi dũng cảm quyết định bỏ việc và thật may mắn sau những tháng ngày chật vật đi tìm câu hỏi, tôi đã tìm được đáp án cho riêng mình, tôi biết mình nên làm gì và không nên làm gì, tôi đã tìm ra được công thức của thành công là: Niềm tin, mục đích và năng lượng.

(Ảnh dẫn qua Wellness Universe)

Khi tôi giải phóng bản thân khỏi những yêu cầu 24/7 trong công việc hàng ngày, tôi có nhiều thời gian hơn để tìm kiếm và khám phá và chia sẻ những giá trị sống của bản thân. Thêm vào đó, tôi cảm thấy mình hạnh phúc hơn, tự do hơn khi tôi đang sống vì bản thân mình. Từ khi bỏ công việc mà mình đã gắn bó nhiều năm, tôi cảm giác mình có thể tập trung hơn thay vì phân mảnh thời gian. Tôi tập trung vào những điều mà tôi muốn làm bằng cái nhìn rộng hơn và sâu sắc hơn.

Tuy nhiên tôi vẫn cần đưa ra vài lời khuyên rằng, chỉ có bạn mới có thể đánh giá chính xác việc cân bằng giữa thu nhập và công việc hàng ngày của bạn, chi phí cho những giấc mơ và cuộc sống hàng ngày. Bạn cần làm hết sức mình để có một nền tảng tài chính an toàn. Để ra quyết định bạn nên lắng nghe tiếng lòng mình mách bảo. Những cảm giác bản năng này sẽ dẫn dắt bạn tìm kiếm các cơ hội mới.

Hồng Tâm

videoinfo__video3.dkn.tv||__