Chẳng cần bỏ tiền mua dụng cụ mài kéo , cứ tận dụng những vật dụng có sẵn trong nhà và mất 1 phút là cây kéo của bạn sắc bén trở lại.
 

Dùng chai thủy tinh

Khi chiếc kéo nhay đi nhay lại mà khó đứt, là lúc cần phải mài lại cho thêm phần sắc bén. Bạn có thể tiện tay lấy ngay chai hay cốc thủy tinh ngay bên cạnh, sau đó cầm kéo cắt ngang vỏ chai giống như muốn cắt chai làm đôi vậy. Lặp lại động tác này cho tới khi nào lưỡi kéo đủ độ sắc bén cần thiết.​

Dùng giấy nhôm

Kéo trở nên sắc bén với dụng cụ mài đơn giản đến bất ngờ

Dùng kéo cắt nhiều lần trên giấy nhôm, sẽ thấy độ bén của cây kéo được cải thiện trông thấy.

Để kéo mau bén hơn, bạn hãy xếp 4-5 lớp giấy nhôm rồi cắt.

Dùng giấy ráp

Nhiều người nghĩ rằng giấy ráp sẽ làm kéo cùn đi. Nhưng không phải như vậy, chỉ cần cắt qua nhiều lần trên giấy nhám, cây kéo sẽ có độ bén đến bất ngờ.

Dùng đá mài

Kéo trở nên sắc bén với dụng cụ mài đơn giản đến bất ngờ

Phương pháp truyền thống nhất vẫn là dùng đá mài. Tuy nhiên, mài thế nào cho đúng thì lại cần có chút kỹ thuật. Giữ kéo và đá mài ở góc 10-15 độ, giữ nguyên lực kéo và góc mài, mài hết chiều dài của kéo, mài 4-5 lần cho một mặt và lặp lại tương tự với mặt bên kia. Trước khi mài kéo, bạn nên ngâm viên đá mài trong nước khoảng 10 phút hoặc ngâm cho đến khi bong bóng thoát hết khỏi viên đá.​ ​

Dùng kim khâu

Cho kim vào giữa lưỡi kéo, cắt nhẹ nhàng để cây kim lăn đều khắp lưỡi kéo. Làm như vậy khoảng vài lần, cây kéo cũng có thể bén hơn rất nhiều đấy. Kim băng hay chiếc dùi nhỏ cũng có thể được tận dụng cho việc này.

Vũ Vũ

Từ Khóa: