Chúng ta vẫn biết tầm quan trọng của việc học tiếng Anh nhưng vẫn hay tìm cớ để trì hoãn như chưa sẵn sàng, mình còn bận, mình sẽ học vào tối nay, ngày mai,… Thế nên, mọi thứ vẫn chỉ là kế hoạch. Hãy thử áp dụng phương pháp Kaizen của người Nhật Bản dưới đây nhé!

videoinfo__video2.dkn.tv||3336f6d01__

Trong tiếng Nhật Bản từ “kai” có nghĩa là thay đổi và từ “zen” có nghĩa là trí tuệ, Kaizen là phương pháp cải thiện bản thân vô cùng hiệu quả và bạn chỉ mất 1 phút mỗi ngày. Trọng tâm của phương pháp này là một người nên luyện tập làm việc gì đó mà không muốn làm nhất một phút mỗi ngày. 

Bạn không cần phải tìm ra lý do để trì hoãn công việc “nửa tiếng nữa mình sẽ làm”, “thôi để mai làm cũng được”, bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ chỉ trong 60 giây mà không cần suy nghĩ. Điều khác biệt của phương pháp này chính là: “Ngay cả người lười nhất cũng có thể thực hiện một cách bền bỉ”. 

Related image
Vượt qua sự lười biếng trong học tập và công việc (Ảnh: masoudikonkour.com)

Có rất nhiều người vẫn luôn hy vọng tìm kiếm một phương pháp học siêu việt mà nhờ nó ngoại ngữ tự động đi vào đầu mình nhưng thực ra điều gì cũng xuất phát từ chính bản thân, dù là bí quyết nào cũng đòi hỏi bạn cần một sự nỗ lực nhất định và dành thời gian luyện tập hằng ngày. Chúc bạn thành công!

Nguồn video: DANG HNN

Thiện Nhân

Từ Khóa: