Dennis bị trầm cảm nghiêm trọng, chỉ vài tích tắc nữa thôi ông sẽ tự tử để kết liễu cuộc đời mình. Tuy nhiên, điều đặc biệt trong chiếc bánh pizza miễn phí đã thay đổi cuộc đời ông mãi mãi.

Ông Dennis Kust năm nay đã 59 tuổi và hiện đang sống tại Long Island.

Ngày 25/3/2017, là ngày giỗ đầu người vợ quá cố của ông. Bà Cheryl đã qua đời cách đây một năm về trước vì căn bệnh ung thư. Bước vào một tiệm bánh pizza trong tình trạng trầm cảm nghiêm trọng, vẻ mặt thất thần và sầu cảm đã không giấu nổi tình trạng mệt mỏi và chán chường của ông.

Thật kỳ lạ, Dennis nhận được một hộp bánh pizza của ai đó gửi tặng kèm một lời nhắn bên trong: Hãy mạnh mẽ lên!”

Dennis bật khóc, trái tim khô héo gần như sắp chết của ông như vừa được sốc điện, một điều gì đó đánh thức ông sau những tháng ngày tối tăm không lối thoát trong tuyệt vọng và khổ đau. Một sự thân thuộc đến đau đớn mà ông chưa bao giờ có thể quên, dường như người vợ quá cố của ông đang về hiện hữu quanh đây. Đúng vậy, cách đây một năm về trước, trước khi vợ ông ra đi, bà đã để lại cho ông một lời nhắn.

Nói với CBS New York, Dennis cho biết: “Tôi đã khóc bởi cảm thấy như mình đã nhận được một lời nhắn nhủ từ vợ”. “Trong những tháng cuối đời, cô ấy không ngừng nói với tôi: “Anh phải mạnh mẽ lên, anh phải can đảm lên”, Dennis nhớ lại.

Tiệm bánh Albert đã thử nghiệm một chương trình độc đáo, đó là bất kỳ khách hàng nào cũng đều có thể đặt trước những chiếc pizza 15 USD để tặng cho lính cứu hỏa, y tá, cảnh sát, những bà mẹ đơn thân, người mất việc và những người đang tuyệt vọng.

Không những vậy, tiệm Albert còn hỗ trợ thêm dịch vụ trang trí hộp bánh kèm những thông điệp và lời nhắn gửi được viết sẵn để bên trong. Sau đó, nhân viên nhà hàng sẽ căn cứ theo từng khách hàng và mang tặng.

Ngày Dennis bước vào tiệm bánh của Rich Baer, khi nhìn vẻ mặt tuyệt vọng của vị khách hàng, ông tin chắc rằng “Hãy mạnh mẽ lên” chính là điều mà Dennis cần. Rich nói với tờ Newsday: “Tôi đã quan sát kỹ ông ấy, ông ấy có vẻ u tối, thất thần”.

Và Rich đã đúng.

Thông điệp đơn giản này đã giúp Dennis rũ bỏ ý định muốn tự tử của mình và thay đổi cuộc đời ông.

Để bày tỏ sự biết ơn của mình, Dennis đã quay lại tiệm bánh Albert và trao cho Rich một lá thư viết tay.

“Anh không biết tôi, nhưng ngày 25 tháng 3 anh đã thay đổi cuộc đời tôi, tôi đã nghĩ đến tự tử vào đêm hôm đó thì tôi nhận được món quà chu đáo này từ một người nào đó và nó khiến tôi cảm thấy được an ủi, khỏi tuyệt vọng”.

Rich đã đọc bức thư nhiều lần.

Rich cho biết: “Tôi đã xúc động. Đôi khi chỉ một việc nhỏ cũng có thể tạo sự khác biệt cho mọi người”.

Theo CBS New York, khách hàng dấu tên đã viết dòng chữ “Hãy mạnh mẽ lên” bên trong hộp pizza là người bà và cô cháu gái 16 tuổi.

Tôi muốn cảm ơn những người đã mua bánh cho tôi và muốn họ biết rằng họ đã cứu cuộc đời tôi“, Dennis cho biết, sau đó ông đã tham gia các buổi tư vấn trợ giúp tâm lý.

Cuộc sống có đôi khi thật kỳ diệu, chỉ là một câu nói thôi đã có thể cứu sống và vực lại tinh thần cho một người bất hạnh nào đó. Đừng cho rằng, hành động tốt, sự động viên khích lệ của bạn hôm nay là nhỏ bé. Đôi khi ở đúng thời điểm, lời nói của bạn có thể trở thành bầu trời hy vọng, tình yêu cho tất cả những người khác. Chúng ta hãy đem lòng tốt này đến bất cứ nơi nào chúng ta đến, để đem lại nụ cười cho ai đó  hôm nay!

Nguồn ảnh: Epochtimes.fr

Xuân Hà