Trong những ngày nóng nực đầu hè, bạn mong muốn được đến bên một dòng suối trong veo, một bãi biền rì rào sóng vỗ. Nhưng công việc và nhiều thứ trách nhiệm khác vẫn chưa cho bạn tách mình khỏi thành phố bỏng rát, đầy khói bụi này. Hãy để chú voi con hạnh phúc nhất này khiến cho bạn mỉm cười. 

Trên bờ biển Andaman, Thái Lan, một chú voi con đã được thả chơi trên bãi biển. Dường như đây là lần đầu tiên chú voi con này được tiếp xúc với biển cả bao la và những con sóng lớn. Đúng với bản tính ngây thơ của giống loài, chú voi nhỏ không để ý tới thân hình to lớn của mình, sẵn sàng chơi đùa với những con sóng. 

Chú voi vẫn là một đứa trẻ, với nó, biển là một điều gì đó vô cùng lạ lẫm và kỳ thú. 

Chúng ta đã tìm ra chú voi con hạnh phúc nhất thế giới

Đó là lý do tại sao voi con đã dùng hết cả những giác quan của mình để chơi với biển. Ban đầu, voi nhỏ làm quen với biển cùng đôi chút sự e dè, ngại ngùng. Nó chỉ ở mép bờ biển, nơi những con sóng đã gần tan. 

Tuy nhiên mùi biển, sự mát lành của làn nước và cách mà những con sóng vỗ bờ đã đánh tan sự ngại ngần của chú voi con. Nó bắt đầu ra xa hơn để đón những con sóng. Thậm chí nó còn úp mặt xuống lòng cát để cảm nhận được thực sự mùi vị và sự mát lành của dòng nước.

Chúng ta đã tìm ra chú voi con hạnh phúc nhất thế giới

Những tấm ảnh mà nhiếp ảnh gia Willy Thuan đã chụp được thực sự khiến nhiều người cười vui. Chúng đã bắt được những khoảnh khắc vui đùa hồn nhiên và thích thú nhất của chú voi. Cách mà voi nhỏ tận hưởng thiên nhiên chắc hẳn sẽ khiến nhiều người nhớ lại những khoảng thời gian thơ bé của mình. Những lần trốn ngủ trưa đi tắm sông, bơi lội, leo trèo. Tất cả đều mang màu sắc trong sáng, vô lo vô nghĩ. Với nhiều người đó là những khoảnh khắc hiếm hoi, họ có thể thật sự tận hưởng cuộc sống mà không bị những ưu phiền chiếm cứ. 

Chúng ta đã tìm ra chú voi con hạnh phúc nhất thế giới

Chúng ta đã tìm ra chú voi con hạnh phúc nhất thế giới

Chúng ta đã tìm ra chú voi con hạnh phúc nhất thế giới

Những hình ảnh này hy vọng sẽ tiếp thêm cho bạn một chút cảm hứng để tiếp tục cuộc hành trình của mình. Và chúng cũng giống một lời thủ thỉ: Thiên nhiên vẫn luôn ở đó, đại dương xanh hay những ngọn núi, những cánh rừng vẫn đang ở đó chờ bạn quay về. Chúng vẫn chờ bạn hòa mình vào đó, vô tư, hồn nhiên như cách chú voi con này hòa mình vào lòng biển.

Chúng ta đã tìm ra chú voi con hạnh phúc nhất thế giới

Nếu một ngày nào đó, bạn cảm thấy mệt nhoài với những xô bồ, bon chen của cuộc sống, những dục vọng dường như không bao giờ thỏa mãn của chính mình, xin hãy để tất cả sang một bên và trở về với những gì Tạo hóa đã hào phóng ban tặng cho con người. Đối diện với biển cả bao la, bạn sẽ có một góc nhìn khác về những phiền não của mình. Đứng trên một ngọn núi cao, trước mắt là khung cảnh của thung lũng chìm trong màu vàng mênh mang và lấp lánh của buổi bình minh, bạn sẽ thấy ao ước được mở rộng trái tim và tấm lòng của mình. 

Chúng ta đã tìm ra chú voi con hạnh phúc nhất thế giới

Thiên nhiên ở đó, hùng vĩ, tươi đẹp, mênh mang, lấp lánh nhưng lại rất khiêm nhường. Tất cả đều ở đó, luôn là chính nó để nhắc nhở mỗi con người rằng, hãy quay vào tấm lòng của bạn đi. Liệu ở đó có quá tối tăm, quá nhỏ hẹp? Bạn có biết trong trái tim và tâm hồn bạn cũng có một thế giới mênh mông và đẹp đẽ như vậy? Chỉ có điều những thứ mà bạn đang cố nắm chặt lấy như tiền tài, danh vọng hay những dính mắc tình cảm, tất cả chúng đang bao phủ, chiếm đầy không gian đó của bạn. 

Nếu nhận ra, nếu có ước ao được mở rộng hơn trái tim mình, có đủ dũng cảm để bỏ đi những điều xấu xí ấy, bạn sẽ thấy cõi lòng mình đồng cùng cái bao la của đất trời. 

Nguồn ảnh: voyagerloin

Hy Văn