Thời tiết mùa hè rất thuận lợi cho muỗi, kiến và nhất là ruồi sinh sôi phát triển. Ngoài phương pháp phun thuốc, mua đèn bắt ruồi thì còn phương pháp tự nhiên nào có thể làm hết ruồi không? Một người trên mạng đã chia sẻ một cách đơn giản, chúng ta cùng xem nhé!

▼Để làm “túi chống ruồi”, trước tiên chuẩn bị những vật liệu sau: Túi đựng nước trong suốt zipper: 1 cái; nước; 2 muỗng cà phê muối, 2-3 cái kẹp ghim, một vài đồng tiền xu.

tui duoi ruoi 1

Tiếp theo, lấy một bát to, đem nước, muối ăn cho vào trong bát, cho thêm vào một ít nước chanh có tác dụng làm cho đồng tiền trong nước lóe sáng. Sản phẩm cuối cùng sẽ trông giống như một túi nước bình thường, dung dịch bên trong sử dụng được trong thời gian khá dài.

▼Sau khi khuấy đều, cho toàn bộ dung dịch và tiền xu vào trong túi nhựa zipper, khiến nó phồng to lên, rồi đóng kín miệng lại.

tui duoi ruoi 2

▼Cuối cùng treo túi ở sân sau với một chiếc kẹp giấy, người trên mạng nói rằng chỉ cần quan sát năm phút là thấy hiệu quả rõ ràng. Nếu như sân rộng thì có thể treo vài cái.

tui duoi ruoi 3

Phương pháp đuổi rồi này được sử dụng khá phổ biến ở nước ngoài, kể cả trong nhà hàng cũng có thể nhìn thấy. Tuy nhiên tại sao túi nước có thể đuổi ruồi thì có nhiều ý kiến khác nhau, có người cho rằng con ruồi nhìn thấy hình ảnh biến dạng của mình phản xạ trong túi nước liền sợ quá chạy mất, cũng có người cho rằng ánh sáng lập lòe phản chiếu từ tiền xu khiến cho chúng tưởng rằng đó là kẻ thù của mình, các nhà khoa học lại cho rằng hiện tượng khúc xạ khiến cho mắt kép của con ruồi rối loạn. Dù thế nào thì đây là một phương pháp đuổi ruồi tiết kiệm và bảo vệ môi trường. Chia sẻ để mọi người có thể áp dụng bạn nhé!

Huy Hoàng

Xem thêm: