Kaleb Klakulak, mới 12 tuổi, nhưng cậu đang làm việc thuê và thu thập vỏ chai để góp tiền làm bia mộ cho bạn thân của mình là đã mất vì căn bệnh ung thu, theo The Detroit News.  

cau be 12 tuoi di lam thue de kiem tien lap bia mo cho ban
Ngay cả khi bạn nằm viện, Kaleb cũng luôn ở bên.

Kaleb Klakulak và K.J. Gross sống tại Michigan nước Mỹ là hai bạn thân từ năm học lớp hai. Gross bị bạch cầu khi mới 1 tuổi và luôn phải nhập viện để phẫu thuật, những lúc ấy Kaleb vẫn luôn bên bạn, cậu thường xuyên vào viện xem TV, chơi game cùng bạn. Nhưng rồi ngày định mệnh cũng đến, K.J Gross đã qua đời hôm 1/5, khi mới 12 tuổi. Em được chôn cất trong khu đất của gia đình nhưng mẹ em không đủ khả năng để mua tấm bia mộ cho con mình vì gia đình quá khó khăn.

Kaleb đã hứa rằng sẽ lao động để kiếm tiền đảm bảo ngôi mộ của bạn sẽ có một tấm bia khắc đàng hoàng. Vậy là cậu học sinh ấy đã đi cào lá, nhặt chai lọ đem bán và còn vận động quyên góp trên các phương tiện truyền thông. Cậu bé 12 tuổi hy vọng sẽ kiếm được 2.500 USD để đủ làm bia mộ cho bạn thân như một món quà vào dịp Giáng sinh tới.

Bà Kristy Hall of Romeo, mẹ của Kaleb, người giúp cậu bé lập tài khoản quyên góp chia sẻ rằng đây là một điều tuyệt vời để Kaleb chữa lành vết thương cũng như giúp mẹ của K.J., không còn phải đến thăm một ngôi mộ lạnh lẽo không văn bia mỗi khi nhớ con.

“Tôi rất thương cô San. Tôi rất buồn vì cô ấy không đủ khả năng để làm những điều cuối cùng cho con trai mình. Tôi muốn mọi người có thể tìm thấy mộ của K.J khi họ đến thăm cậu ấy”, Kaleb nói. Hiện tại, Kaleb đã kiếm được 900 USD gửi đến mẹ của K.J.

cau be 12 tuoi di lam thue de kiem tien lap bia mo cho ban
Bà LaSondra Singleton vô cùng xúc động trước tấm lòng và nghĩa cử của cậu bé 12 tuổi, bạn con trai đã khuất.

Mẹ của cậu bé K.J Gross vô cùng xúc động bởi nghĩa cử mà Kaleb và mọi người dành cho con trai mình. Người phụ nữ ấy đã rưng rưng nước mắt khi chia sẻ: “Con trai tôi không ở đây, nhưng Kaleb vẫn yêu mến nó và không ngại ngần làm những côn việc ấy. Điều đó đã thể hiện tấm lòng nhân văn của cậu bé và tôi nghĩ rằng việc làm của cậu bé 12 tuổi này làm rung động trái tim của nhiều người và họ đã cùng tham gia quyên góp cùng cậu ấy.

cau be 12 tuoi di lam thue de kiem tien lap bia mo cho ban
Kaleb luôn đeo bên mình chiếc vòng cổ có khắc tên người bạn đã khuất của mình.

Tuy còn nhỏ tuổi nhưng cậu bé người Mỹ đã một lần nữa khẳng định giá trị của tình bạn, tình người và khiến nhiều người phải thay đổi suy nghĩ để hướng đến một cuộc sống nhân văn, tốt đẹp hơn, biết sẻ chia và biết yêu thương.

Hà Vũ (Tổng hợp)