Tương ớt là gia vị thông dụng mà hầu hết gian bếp gia đình nào cũng có, nó giúp những món ăn thêm đậm đà và đúng vị hơn. Tuy nhiên, tương ớt mua bên ngoài đôi khi khó kiểm tra nguồn gốc chất lượng cũng như an toàn vệ sinh. Để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà, bạn hãy tự làm tương ớt cho gia đình sử dụng với công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu

– 200g trái ớt tươi 

– 3 quả cà chua 

– 10g bột năng 

– 1 củ tỏi 

– 1 thìa dấm

– 3 thìa đường 

– 1 thìa cà phê muối

Cách làm

Đầu tiên, rửa sạch tất cả các nguyên liệu, ớt được bỏ cuống cắt đôi lấy hết phần hạt bên trong, tỏi bóc vỏ đập dập.

Ảnh dẫn từ Kiến Thức.

Với cà chua, bạn dùng dao khứa nhẹ hình chữ thập lên mình xung quanh quả cà chua để khi cà chua chín, nhúng chúng qua nước sôi dễ bóc vỏ. Thái nhỏ cà chua rồi bỏ hết hạt.

Ảnh: Đại Kỷ Nguyên.

Cho cà chua, ớt tươi và tỏi vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn. Cho hỗn hợp ớt cà chua vào một cái lưới lọc, ép chặt để lấy phần nước và bỏ phần bã đi.

Ảnh dẫn từ Thời Đại.

Đổ phần nước ép vào một cái nồi, đặt lên bếp đun nhỏ lửa khoảng 10 phút, trong lúc đun các bạn thêm 1 thìa cà phê muối, 3 thìa đường, 1 thìa  dấm. Khuấy đều và đun trong 5 phút nữa thì tắt bếp.

Ảnh dẫn từ Thời Đại.

Để cho hỗn hợp tương ớt nguội hẳn rồi bạn rót vào hũ sạch, đậy nắp kín bảo quản dùng dần.

Chú ý:

– Nếu muốn ăn sánh đặc, bạn pha thêm 1 thìa bột năng với nước rồi cho vào nồi lúc đun tương ớt. Tuy nhiên, cách làm này phù hợp với số lượng ít và sử dụng nhanh. Vì thời gian sử dụng của chúng sẽ nhanh hơn là khi không cho bột năng.

– Gia vị bạn có thể tăng giảm theo khẩu vị của gia đình mình.

Video xem thêm: Khám phá 7 tác dụng tuyệt vời từ lò vi sóng

videoinfo__video3.dkn.tv||5a12d8878__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: