Dầu oliu được sử dụng rộng rãi bởi tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe và làm đẹp. Không dừng lại đó, nó còn có 5 công dụng bất ngờ dưới đây.

videoinfo__video3.dkn.tv||721ef67d9__

Ad will display in 09 seconds

Dầu oliu được chiết xuất từ trái oliu tươi – một loại quả đặc trưng của vùng Địa Trung Hải. Trong dầu oliu chứa nhiều vitamin không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp làm đẹp da như Vitamin E, A, K, D…

Người ta còn có thể sử dụng dầu oliu để:

1. Làm xà phòng 

Bạn muốn tự làm xà phòng tự nhiên vì không muốn sử dụng xà phòng ngoài thị trường có độ tẩy rửa cao làm da khô, dễ bào mòn? Để làn da mềm và không bị khô ráp, hãy cho thêm dầu oliu vào xà phòng với lượng vừa đủ. Bạn sẽ thu được hiệu quả bất ngờ!

2. Làm ẩm mỹ phẩm

Các loại mỹ phẩm như kẻ mí mắt dễ bị khô, khó sử dụng, chỉ vài giọt dầu oliu cho vào là vấn đề của bạn được giải quyết.

3. Vệ sinh đồ trang điểm

Dụng cụ trang điểm cũng phải thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ. Pha hỗn hợp gồm kem dưỡng ẩm Johnson Baby cùng dầu oliu để ngâm chổi, sau đó cọ rửa nhẹ nhàng, các bụi phấn bám lâu cũng được loại bỏ.

Với các đồ dùng bằng da, đổ dầu oliu lên khăn rồi lau trực tiếp không những loại bỏ tất cả các vết bẩn một cách dễ dàng, mà đồ dùng của bạn sẽ trông như mới.

4. Đèn đốt thơm

Sáng tạo với đèn cầy thơm mùi dứa và dầu oliu: Lấy hết phần thịt quả bên trong rồi đổ dầu vào trực tiếp. Thêm nút bấc là một đoạn dây thừng, bạn đã có ngay chiếc đèn đầy ấn tượng.

5. Bảo quản thực phẩm

Quét một lớp dầu oliu mỏng lên quả bơ đã cắt làm đôi rồi cho vào bao ni lông hoặc hộp kín. Lớp dầu này giống như tấm màng bảo vệ cho bơ khỏi các tác nhân khiến bơ bị hư.

(Ảnh và video: Đại Kỷ Nguyên)

Video xem thêm: 6 mẹo vặt hữu ích từ chải đánh răng cũ, thú vị nhưng ít người biết

videoinfo__video3.dkn.tv||0b9be79b7__

Ad will display in 09 seconds