Một nhóm các nghệ sĩ Bờ Biển Ngà đã tập trung trên bãi biển Grand Bassam – nơi xảy ra một cuộc tấn công khủng bố làm chết 19 người vào ngày 13/3 vừa qua, để ghi hình một đoạn video ca nhạc trong đó có gửi thông điệp mạnh mẽ tới những kẻ khủng bố.

Bài hát có tựa để “Meme Pas Peur”, tạm dịch là “Không thể khiến chúng tôi sợ hãi” – như một lời nói hùng hồn với những kẻ khủng bố dã man. Giai điệu sôi động và tích cực, không hề đau thương của bài hát càng làm tỏa sáng hơn nữa triết lý của nó. Một số ca sĩ, nhạc sĩ và diễn viên Bờ Biển Ngà đã cùng tới góp sức cho video ca nhạc. Họ tự gọi mình là “Tập thể Bassam”, thể hiện sự kề vai sát cánh với Grand Bassam, nơi đã xảy ra vụ tấn công khủng bố đẫm máu.

Nhà sản xuất của video ca nhạc, ông Chico Lacoste cho biết, “Bờ Biển Ngà đã bị tấn công, nhưng chúng tôi không gục ngã. Người dân Bờ Biển Ngã sẽ đứng lên và chống lại chúng”. “Trở lại quay video tại hiện trường vụ tấn công là cách tốt nhất để nói cho những kẻ khủng bố biết rằng người dân Bờ Biển Ngà rất mạnh mẽ và không sợ chúng”, ngôi sao nhạc cổ điển Safiatou Traore cho biết. Ca từ của bài hát có những đoạn nói với những kẻ khủng bố, như: “Các người đang làm gì trên bãi biển vậy? Vì 70 trinh nữ mà giết người vô tội”, “Nhân danh Allah, các người đó, các người sẽ không thể lên được thiên đường”, “Hồi giáo là một tôn giáo ủng hộ tình yêu, các người giết người vô tội vì lý do thật sai lầm”.

Theo Indianexpress
Thu Hiền

Xem thêm: