Ngày cuối tuần thảnh thơi bạn đã lên kế hoạch làm gì chưa? Nếu chưa có, hãy tham khảo những cách tận dụng những đồ tưởng chừng như bỏ đi thành những món đồ vô cùng hữu dụng dưới đây nhé. Nào! xắn tay áo lên và làm thôi, ngày cuối tuần của bạn sẽ trở nên rất thú vị và hữu ích đấy!

1. Kệ từ dây nịt bỏ đi

Kệ truyền thống thì bình thường quá rồi. Hãy tận dụng dây nịt bỏ đi để làm thành một chiếc kệ trang trí độc đáo nhé.

2. Các hình khối trang trí

Bạn có tin là các hình khối trang trí này được làm từ ống hút nhựa bỏ đi không? Thật tuyệt đúng không nào! Chúng trông giống hệt một món đồ trang trí cao cấp đấy. Chỉ cần một số ống hút, dây và một bình sơn xịt màu kim loại. Bắt tay vào làm ngay thôi nào!

3. Thảm chùi chân

Hãy làm mới chiếc thảm chùi chân vào cuối tuần này với một chút sơn. Dùng băng keo che sơn dán thành các hình thù ngộ nghĩnh rồi sơn các màu sắc khác nhau vào, bạn đã có ngay một tấm thảm chùi chân “mới” rồi đấy!

4. Đế lót ly từ quần Jean

Vừa dọn gọn tủ vừa làm được những vật dụng hữu ích! Hãy cắt chiếc quần jean cũ và làm thành những tấm lót ly xinh xắn nhé!

5. Những quả tua dễ thương

Nếu muốn thêm chút màu sắc cho phòng ngủ mà bạn lại không có việc gì để làm vào cuối tuần thì hãy bắt tay vào làm ngay những quả tua dễ thương như thế này để trang trí chiếc gường ngủ nhé!

6. Gương soi tuyệt đẹp từ những chiếc muỗng nhựa

Nếu thường xuyên ăn cơm hộp, bạn hãy giữ lại những chiếc muỗng nhựa. Rồi một ngày cuối tuần rảnh rỗi, bạn hãy cắt những chiếc muỗng và dùng súng bắn kéo dán quanh một tấm bìa như thế này, sau đó dán một chiếc gương nhỏ ở giữa, thế là bạn đã có ngay một chiếc gương soi vừa độc đáo vừa làm vật trang trí dễ thương cho căn phòng của mình luôn rồi đấy!

7. Lọ hoa độc đáo

Một chiếc lọ thủy tinh cũ, một chút sơn móng tay cùng với một chút khéo léo, bạn sẽ có ngay một bình hoa mới tinh và độc đáo, không đụng hàng với ai.

8. Đĩa đựng đồ trang sức

Cũng tương tự như cách trên, nào cùng hô biến chiếc đĩa cũ thành một món đồ mới xinh xắn để đựng các vật dụng nho nhỏ nhé!

9. Hộp đựng khăn giấy hình mảnh ghép lego

Mùa đông sắp đến rồi, có thể chúng ta sẽ phải cần dùng nhiều khăn giấy hơn. Nếu cuối tuần rảnh rỗi, hãy thử làm một chiếc hộp đựng khăn giấy hình mảnh ghép logo như thế này nhé. Nếu nhà có trẻ con, chắc chắn bọn trẻ sẽ rất thích đấy!

10. Mũi tên để sơn

Hãy làm những mũi tên để sơn theo ý tưởng này. Cách làm rất đơn giản và rẻ tiền nhưng kết quả trang trí sẽ không hề “rẻ tiền” chút nào đâu.

11. Trang trí nắp hộp thủy tinh

Những chiếc lọ thủy tinh của bạn sẽ trở nên cực dễ thương nếu bạn làm theo ý tưởng này đấy!

12. Vòng hoa từ những tờ giấy lọc cà phê

Cách làm này không khó, nhưng hơi tốn thời gian. Nếu bạn có thời gian vào cuối tuần, hãy thử làm một chiếc vòng hoa sang trọng như thế này để trang trí cho tổ ấm của mình thêm phần xinh xắn nhé!

Liên Hoa

Video xem thêm: Vịt con bám theo chân anh mỗi ngày nên anh quyết định quay lại video này

 Xem thêm: