1. Đường Trollstigen Na Uy

15 cung duong nguy hiem 2

15 cung duong nguy hiem 3

Đây là hình ảnh ngoạn mục của cung đường này. Hầu hết mọi người nhìn thấy những bức ảnh trên có thể nghĩ rằng đây là một trong những vẻ đẹp tự nhiên nổi bật, và trong thực tế về một bộ ảnh núi ly kỳ. 

Điểm độc đáo này nằm ở 11 khúc cua của nó. Với độ cao lên đến 2800 feet so với mực nước biển, có độ dốc trung bình 9%. Con đường này địa phương gọi là “Troll Road” (còn được gọi là “spin thang”). Lái xe trên con đường này bạn còn được thưởng thức sự mĩ lệ mà hùng tráng của cảnh quan cùng thác nước hùng vĩ Stig. Bắc Âu mùa đông do thời tiết xấu, vì vậy con đường thường mở cửa vào cuối tháng  năm hàng năm.

2. Đường cao tốcTransylvania ở Romani

15 cung duong nguy hiem 4

15 cung duong nguy hiem 5

15 cung duong nguy hiem 6

Nằm trên con đường núi Rumani có một tên thật khó phát âmTransfagarasan, bởi vì con đường qua quê hương của ma cà rồng – Transylvania. Nên nhiều người gọi nó là đường cao tốc Transylvania. Đây là nơi có độ cao cao thứ hai trong quốc lộ Romania, tổng chiều dài 90 km. Sự khởi đầu của việc xây dựng đường cao tốc là phù hợp cho cả hai mục đích với các thiết kế quân sự và dân sự. Đó là lí do vì sao hàng năm nó thu hút rất nhiều xe cộ.

3. Lysefjord ở Na Uy

15 cung duong nguy hiem 7

15 cung duong nguy hiem 8

15 cung duong nguy hiem 9

Lysefjord nối biển và lục địa với mặt nước như một tấm gương, không một dấu vết của sóng. Cả hai bên của vách đá giống như một con dao đang duỗi thẳng. Đường Fjord được xây dựng trên vách đá dựng đứng. Nếu bạn có cơ hội du lịch Na Uy đừng quên đến chiêm ngưỡng con đường Lysefjord này nhé.

4. Đường Thiên Môn Hồ Nam Trung Quốc

15 cung duong nguy hiem 10

15 cung duong nguy hiem 11

15 cung duong nguy hiem 12

Tại núi Thiên môn, có con đường quanh co nổi tiếng, tổng chiều dài 10,77 km, hai bên đường là vách đá ngàn feet.Núi Thiên Môn là ngọn núi cao nhất ở Trương Gia Giới, nếu bạn lái xe trên đường cao tốc, sẽ cảm nhận được độ dốc tăng mạnh từ 200 m đến 1300 m so với mực nước biển, qua 99 khúc cua, tầng tầng lớp lớp nối nhau quanh co.

Đường được xây dựng từ năm 1998 và hoàn thành vào năm 2005. Cầu đường cao tốc thông qua hai đường hầm, cây cầu đầu tiên tên là cầu tiên nữ, cầu thứ hai được gọi là cầu nhập cảnh, cầu tiên nữ rất nổi tiếng là bởi vì theo truyền thuyết, kể rằng trước đây cây cầu  nối liền những vách núi dựng đứng lúc ẩn lúc hiện đến được cổng trời, nơi rãnh trời  mà những phàm phu tục tử đến để bái tiên cầu đạo.

Cũng nổi tiếng giống như cầu tiên nữ, cầu nhập cảnh là cây cầu dẫn đến chốn bống lai, là nơi tương thông với thần linh, nơi đất trời giao thoa,âm dương hội tụ. Sau một chặng đường  mệt mỏi vì ngồi xe, bạn có thể ngồi  cáp treo để ngắm phong cảnh hai bên đường, lúc đó bạn sẽ cảm nhận được một cảm giác tươi mới khác lạ.

5. Cầu Ải Trại Trung Quốc

15 cung duong nguy hiem 13

15 cung duong nguy hiem 14

15 cung duong nguy hiem 15

Cầu Ải Trại, nằm ở tỉnh Hồ Nam,cách  thành phố Cát Thủ 20km . Được xây dựng vào năm 2007, chính thức khai trương vào năm 2012. Bộ phận thân cầu là cầu treo với tổng chiều dài 1.073,65 mét, Mặt cầu đến đáy thung lung, nơi thấp nhất là 400 mét. Độ dài chính khoảng 1176 mét, là cầu treo dài nhất của thế giới.

6. Đường quốc lộ qua Đại Tây Dương ở Na Uy

15 cung duong nguy hiem 16

15 cung duong nguy hiem 17

15 cung duong nguy hiem 18

Đường quốc lộ qua Đại Tây Dương nằm ở bờ biển phía tây của Na Uy, được chọn là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất. Road Show hướng tới hình dạng kiểu chữ, không chỉ thông qua 12 cây cầu thấp hơn chút ít so với mực nước biển, mà còn trên các vịnh hẹp ở tây Molde, Kristiansund và giữa tất cả các đảo. Khi những cơm bão đi qua khiến cho con đường xinh đẹp phải gồng mình chịu đựng.

7. Đường Morocco Dades Gorge

15 cung duong nguy hiem 19

15 cung duong nguy hiem 20

15 cung duong nguy hiem 21

Đường cao tốc Morocco Dades Gorg cũng có cái tên líu lưỡi, sau khi nhìn thấy nó, bạn sẽ bị cuốn hút bởi phong cảnh sa mạc tuyệt đẹp này. Khi bạn đi qua đây nhất định phải dừng  lại một thời gian và thưởng thức bữa tiệc thị giác tuyệt đẹp này.

8. Ý, đường StelvioPass

15 cung duong nguy hiem 22

15 cung duong nguy hiem 23

15 cung duong nguy hiem 24

Con đường ngoạn mục nhất của Ý này mở tại dãy núi Alps nổi tiếng xinh đẹp nhất, đó là một trong những đường cao tốc có những góc cua gấp nhất của châu Âu. Trên con đường này, bạn muốn thượng lộ bình an, thì đòi hỏi phải có một kỹ năng lái xe điêu luyện.

9. Chile, Paso InternacionalLos Libertadores

15 cung duong nguy hiem 25

15 cung duong nguy hiem 26

15 cung duong nguy hiem 27

Tôi tin rằng khi bạn nhìn thấy bức ảnh của đường này thì nhất định sẽ bị sốc, vì nó giống như một con rắn nằm sừng sững  trên sườn núi cao, bạn có thể tưởng tượng ra một cảm giác như xe đang lao từ trên xuống dưới.

10. Đường White Rim ở Mĩ

15 cung duong nguy hiem 28

15 cung duong nguy hiem 29

15 cung duong nguy hiem 30

Utah ở Mỹ gọi là “hang động quốc gia “,Đường White Rim là một trong những nơi ngắm nhìn, thưởng thức hang động hay và độc đáo nhất.

11. Cầu bảy dặm Florida ở Mĩ

15 cung duong nguy hiem 31

15 cung duong nguy hiem 32

15 cung duong nguy hiem 33

Bao gồm hai cây cầu , một cây cầu mới, một cây cầu cũ. Cây cầu cũ được xây dựng vào năm 1912, sau khi sảy ra hai cơn bão, cây cầu này đã bị hỏng nặng, và chi phí sửa chữa, đủ để xây dựng một cây cầu mới. Bởi vì trang thiết bị và công nghệ chế tạo đã rất cũ, nhưng chính quyền địa phương cũng không phá bỏ, và lưu lại cho thế hệ tương lai chiêm ngưỡng và học tập.

12. Trung Quốc, Đường hầm Quách Lượng

15 cung duong nguy hiem 34

15 cung duong nguy hiem 35

15 cung duong nguy hiem 36

Đường hầm Quách Lượng nằm ở Hà Nam, được khai công vào năm 1972, hoàn thành vào năm 1977, được thi công hoàn toàn bởi những người dân địa phương . Đường hầm này được liệt kê là “một trong 18 đường cao tốc kỳ lạ nhất trên thế giới.”

13. Áo, đường The Grossglockner high Alpine

15 cung duong nguy hiem 37

15 cung duong nguy hiem 38

15 cung duong nguy hiem 39

Là một con đường ở châu Âu, con đường xây dựng dọc theo dãy núi Alps, đây là con đường dốc quanh co khúc khửu và vô cùng hiểm trở. Đây cũng là một nơi  thú vị nhất để thưởng thức tầm nhìn  toàn cảnh của dãy núi Alps.

14. Ấn Độ, đèo ZojilaPass

15 cung duong nguy hiem 40

15 cung duong nguy hiem 41

15 cung duong nguy hiem 42

Đèo Zojila  này là một trong những tuyến đường quan trọng nhất ở Ấn Độ. Đường chạy dọc theo con dốc, và không có hàng rào an toàn. Đại đa số chuyến xe đều chạy qua đây, nhưng hãy nhớ con đường này  không phải là một nơi thú vị dành cho du lịch.

15. Oahu Haiku ở Hawaii

15 cung duong nguy hiem 43

15 cung duong nguy hiem 44

15 cung duong nguy hiem 45

Trên thực tế, đây không phải là một con  đường quốc lộ, nó chỉ là một con đường núi nhỏ, nhưng nó được xây dựng trên đỉnh núi. Khi bạn đặt chân vào nơi đây, điều khiến bạn chú ý không phải là cảnh sắc hai bên đường, mà là những ghềnh đá gồ ghề hiện ra dưới chân bạn, liệu bạn có dám thử?

Thiếu Kỳ

Xem thêm:

Từ Khóa: