Phạm Băng Băng, Phùng Bảo Bảo… đều là những mỹ nhân Hoa ngữ hóa thân xuất sắc vào vai Dương Quý Phi. Mỗi người một vẻ nhưng họ đều để lại ấn tượng sâu đậm với khán giả.

Phạm Băng Băng

Minh tinh họ Phạm lần đầu vào vai Dương Quý Phi trong Đại Đường Phù Dung Viên (năm 2007). Đến năm 2015, cô lại được đạo diễn chọn mặt gửi vàng cho vai diễn này trong Vương triều nữ nhân: Dương Quý Phi.

ve dep ke 9 nguoi 10 cua cac duong quy phi tren man anh hoa ngu
Phạm Băng Băng vào vai Dương Quý Phi sắc sảo.

Nàng Kim Tỏa của Hoàn châu cách cách cho biết: "Là diễn viên rất bị động, rất khó được vai diễn như ý. Nhưng tôi may mắn được đóng Võ Mỵ Nương, Dương Quý Phi. Đây đều là nhân vật lịch sử có thật, không phải trong tưởng tượng".

ve dep ke 9 nguoi 10 cua cac duong quy phi tren man anh hoa ngu
Thời điểm đóng Đại Đường phù dung viên, Phạm Băng Băng (ảnh trái) mới 25 tuổi, nhan sắc chưa thực sự nổi bật. 8 năm sau, khi đóng Vương triều nữ nhân, cả diễn xuất và vẻ đẹp của cô được đánh giá đã chín muồi.

Trương Dung Dung

Khi được chọn vào vai Dương Qúy Phi trong Yêu Miêu truyện, bông hồng lai Pháp từng gây nhiều tranh cãi.

Theo quan niệm trong văn hóa Á Đông thì Dương Quý Phi là một trong "Tứ đại mỹ nhân cổ đại Trung Hoa" nên không thể do một người đẹp có nhan sắc phương Tây đảm nhiệm.

Tuy nhiên, đạo diễn Trần Khải Ca, thời Đường vốn là triều đại thịnh trị và có sự giao lưu quốc tế mạnh mẽ giữa nhiều sắc tộc và lãnh thổ, do đó những người ngoại quốc xuất hiện là điều dễ chấp nhận.

ve dep ke 9 nguoi 10 cua cac duong quy phi tren man anh hoa ngu
Dung Dung đã dành nhiều thời gian tìm hiểu kỹ về nhân vật qua chính sử, dã sử của Nam Bắc triều…Cô còn học đàn tỳ bà và các lễ nghi phép tắc phong kiến. Những nỗ lực của người đẹp sinh năm 1987 khiến đạo diễn và người hâm mộ trân trọng.

Hướng Hải Lam

Sau khi gia nhập TVB, nhờ vẻ đẹp dịu dàng, Hoa hậu Hong Kong 1998 Hướng Hải Lam được đảm nhiệm nhiều vai mỹ nhân nổi tiếng trong lịch sử, trong đó có Dương Quý Phi.

Tuy nhiên khán giả Đại lục lại không hài lòng với vai Dương Quý Phi này vì thời điểm đóng phim, hoa hậu quá gầy và diễn xuất cũng chưa tạo được ấn tượng.

ve dep ke 9 nguoi 10 cua cac duong quy phi tren man anh hoa ngu
Là hoa hậu nhưng Hướng Hải Lam lại không được đánh giá cao về diễn xuất khi vào vai Dương Quý Phi.

Ân Đào

Năm 2009, Ân Đào đã vượt qua nhiều sao nữ khác để trở thành Dương Quý Phi trong Dương Quý Phi Bí Sử.

Ban đầu, vai diễn của Ân Đào bị phản đối vì đa số ý kiến khán giả cho rằng nhan sắc của cô chỉ ở bậc trung, không xứng đáng với tầm đại mỹ nhân.

ve dep ke 9 nguoi 10 cua cac duong quy phi tren man anh hoa ngu
Ân Đào chứng minh năng lực diễn xuất tinh tế khi hóa thân vào Dương Qúy Phi.

Dẫu vậy, bỏ ngoài tai mọi lời chê bai, Ân Đào hăng say và cố gắng không mệt mỏi cho từng cảnh quay. Cuối cùng, tài năng của cô cũng được công nhận bằng sự yêu mến của khán giả và nhiều giải thưởng nghệ thuật xứng đáng. Nữ diễn viên đã tái hiện rất thành công cuộc đời hồng nhan bạc mệnh của Dương Quý Phi.

Phùng Bảo Bảo

Là minh tinh Cbiz nổi tiếng những năm 70-80, Phùng Bảo Bảo nhận về nhiều lời khen ngợi khi hóa thân vào vai Dương Quý Phi.

Nhờ sự kết hợp hài hòa giữa ngoại hình xinh đẹp và lối diễn chân thực nên dù vào vai thiếu nữ giản dị, chân quê hay phu nhân cao quý, nữ diễn viên đều nhận được sự yêu mến của khán giả.

ve dep ke 9 nguoi 10 cua cac duong quy phi tren man anh hoa ngu

Lâm Phương Binh

Những năm 80 của thế kỷ trước, Lâm Phương Binh là một trong nữ diễn viên có khí chất và tài năng nổi bật của làng giải trí Trung Quốc. Đến tận bây giờ, vai diễn Dương Quý Phi của bà trong Đường Minh Hoàng vẫn được đánh giá là kinh điển. Để vào vai, nữ diễn viên đã tăng lên đến 15 kg.

ve dep ke 9 nguoi 10 cua cac duong quy phi tren man anh hoa ngu
Lâm Phương Binh được đánh giá đã thể hiện xuất sắc thần thái và vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành của nhân vật lịch sử Dương Quý Phi.

(Tổng hợp)