Trở thành người hùng của đội tuyển Việt Nam và góp phần vào thành công chung với tấm vé vào tứ kết Asian Cup 2019 nhưng Văn Lâm đang đứng trước án phạt nguội từ BTC vì lỗi táng đầu cầu thủ Jordan trong trận đấu tối 20/1.

Là người hùng khi đẩy thành công cú sút 11 m của Jordan và đóng góp vào thành công chung trong tấm vé vào tứ kết Asian Cup 2019 của đội tuyển Việt Nam, tuy nhiên theo báo Kiến Thức, thủ thành Đặng Văn Lâm đang đứng trước án phạt từ BTC Asian Cup 2019 sau hành vi cố tình “đánh nguội” với đối thủ trong trận đấu tại vòng 1/8.

videoinfo__video2.dkn.tv||51376b1f0__

Video Văn Lâm “vả sấp mặt” sao Jordan. (Nguồn: bongda24h)

Cụ thể vào phút 54′ của cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Jordan, thủ thành Văn Lâm đã băng lên để giao bóng và tiện tay đánh luôn vào đầu cầu thủ đội bạn. Sau đó, theo hình ảnh từ camera, có vẻ cầu thủ Jordan này đã ngã ra sân nhưng không gặp nguy hiểm gì.

Tình huống Đặng Văn Lâm “đánh nguội” cầu thủ đội bạn đã thoát khỏi mắt trọng tài. (Ảnh: Kiến Thức)

Mặc dù tình huống này không lọt vào mắt của trọng tài, nhưng trên camera ghi hình trận đấu, hành động “đánh nguội” của Đặng Văn Lâm vẫn rõ mồn một. Tình huống trên khiến nhiều fan bóng đá bật cười vì hài hước. Tuy nhiên có nhiều cổ động viên am hiểu bóng đá vẫn lo lắng Đặng Văn Lâm sẽ dính án phạt nguội.

Thế Giới Trẻ cho biết, ở các giải đấu hàng đầu châu Âu, khi một cầu thủ thoát thẻ của trọng tài trong lúc trận đấu đang diễn ra, không có nghĩa là anh ta sẽ thoát án kỷ luật. Bởi sau đó, BTC luôn xem lại băng ghi hình và biên bản của trọng tài để đưa ra những án phạt khác (nếu họ thấy cần phải làm thế). Thường thì án phạt nguội như thế này còn khắt khe hơn cả những chiếc thẻ “nóng” được rút ra ngay tại chỗ.

Đơn cử như tại vòng 23 Premier League trận M.U- Hull City, dù thoát khỏi ánh mắt của trọng tài trong trận đấu nhưng qua băng ghi hình, trung vệ Rio Ferdinand (M.U, ảnh) vẫn bị treo giò 4 trận vì lỗi đánh nguội.

Thủ thành Đặng Văn Lâm. (Ảnh: Kiến Thức)

Trên sân cỏ Việt Nam, những án phạt nguội chưa được áp dụng. Rất nhiều giải đấu trong nước của chúng ta các cầu thủ thường thoát tội vì không có án phạt nguội. Thế nhưng VCK Asian Cup 2019 là một giải đấu mang tầm châu lục.  

Việc BTC cũng như trọng tài xem lại băng ghi hình rồi đưa ra án phạt nguội với Đặng Văn Lâm là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Trước đó, Văn Lâm đã nhận 1 thẻ vàng trực tiếp sau khi ăn mừng thái quá trong pha sút luân lưu mà các cầu thủ Jordan sút bóng dội xà ngang bay ra.

Hồng Hoa (tổng hợp)