Sáng 17/6, trong buổi Hội nghị Hà Nội 2018 – Hợp tác Đầu tư và Phát triển, thành phố đã công bố dự án đầu tư bãi đỗ xe ngầm đầu tiên bằng nguồn vốn xã hội hoá tại Cung thể thao Quần Ngựa (quận Ba Đình) sâu 5 tầng; diện tích 1,8 ha…

Trước đó sáng 16/6, trong buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch TP Hà Nội đã thừa nhận, thành phố vẫn còn thiếu nghiêm trọng các điểm giao thông tĩnh, đặc biệt là các bãi đỗ xe, theo VNF.

Ông Chung cho biết, đến nay thành phố đã kêu gọi thành công một số nhà đầu tư xây dựng các bãi đỗ xe ngầm.

Theo lãnh đạo thành phố, cần 2 năm để thiết kế một bãi đỗ xe ngầm; số tiền đầu tư lớn, như dự án bãi xe ngầm ở Cung thể thao Quần Ngựa lên đến 2.700 tỷ đồng, thời gian hoàn vốn lâu (dự kiến 30 – 35 năm).

Ngoài bãi đỗ xe ở sân Quần Ngựa, Hà Nội đang phối hợp với các nhà đầu tư tìm hiểu, nghiêm cứu các địa điểm khác trong nội đô để xây dựng bãi đỗ xe.

“Ngoài ra, một tập đoàn cũng đã nghiên cứu việc xây dựng bãi xe ngầm cạnh công viên Thủ lệ với công suất 1.400 ôtô, 2.000 xe máy”, ông Chung cho biết.

Về tình hình ùn tắc giao thông trong thành phố, ông Nguyễn Đức Chung lỹ giải: “Hà Nội xảy ra ùn tắc do các phương tiện giao thông tăng quá nhanh. Cụ thể, đến nay số lượng ôtô khoảng 620.000 (chưa kể xe của các lực lượng vũ trang), xe máy 5,5 triệu. Bên cạnh đó, ý thức khi tham gia giao thông một bộ phận người dân chưa cao…”.

Lãnh đạo thành phố cho biết, hiện Hà Nội đã quy hoạch xong 3 khu là Hoà Lạc, Sóc Sơn và Sơn Tây; thời gian tới hoàn thành đô thị vệ tinh Xuân Mai và Phú Xuyên.

Khôi Minh