Sau khi nam chính Andrew Lincoln xác nhận chia tay “The walking dead”sau 10 năm gắn bó, cô nàng tomboy Maggie Rhee (Lauren Cohan) cũng nói lời tạm biệt bộ phim vì những dự định mới.

Dù háo hức được xem loạt phim yêu thích, người hâm mộ cũng đầy tiếc nuối khi mùa 9 đánh dấu màn tạm biệt của cặp đôi diễn viên Andrew Lincoln (vai Rick Grimes) và Lauren Cohan (vai cô nàng tomboy Maggie Rhee).

sau andrew lincoln lauren cohan tiet lo ly do roi the walking dead
Nam chính Andrew Lincoln (Rick Grimes) và Lauren Cohan (Maggie Rhee) trong phim. (Ảnh:

Xuất hiện trong sự kiện Comic-Con tháng 7 vừa qua, Andrew xác nhận chia tay bộ phim làm nên tên tuổi sau gần 1 thập kỷ. Nam diễn viên 45 tuổi sẽ xuất hiện đến tập 6 của mùa thứ 9 và tạm biệt khán giả từ đây.

Khác với quyết định của Lincoln dừng chân để dành nhiều thời gian cho gia đình, Cohan chia tayThe walking dead sau một thời gian đàm phám bất thành về hợp đồng với đoàn phim.

Sau khi mùa 8 kết thúc, bất đồng trong việc thỏa thuận mức cát-xê giữa nữ diễn viên và nhà đài đã trở thành tâm điểm chú ý của dư luận. Cuối cùng, Cohen đồng ý vẫn xuất hiện trong một vài tập đầu của mùa 9.

sau andrew lincoln lauren cohan tiet lo ly do roi the walking dead
Lauren Cohan và bạn diễn gốc Á, Steven Yeun. (Ảnh: .Yomyomf)
sau andrew lincoln lauren cohan tiet lo ly do roi the walking dead
Lauren Cohan đã cắt bỏ mái tóc dài và hy sinh ngoại hình xinh đẹp, trẻ trung để hoàn thành vai diễn. (Ảnh: The Andrew Blog)

Mới đây, trong buổi phỏng vấn với Associated Press, Cohen đã có những chia sẻ cụ thể về lý do dừng chân trên hành trình The walking dead. Với cô, vai diễn Maggie đã mang đến cảm giác "quá thoải mái, an toàn", và đã đến lúc cô nên đi tìm những trải nghiệm, thử thách mới.

Lauren Cohan từng có vai diễn đột phá nữ tu Beatrice trong phim Casanova năm 2005. Sau đó, cô bắt đầu bén duyên với The walking dead mùa thứ hai và lên hàng diễn viên chính trong mùa ba. Để đảm nhận vai diễn cô nàng tomboy Maggie Greene, Cohan không ngại tạo hình xấu đi, thường xuyên phải bôi bẩn đầy đất cát, bột màu…

Cohen bày tỏ sự biết ơn cơ hội được tham gia phim: "Không từ ngữ nào có thể diễn tả hết được tầm quan trọng của The walking dead với tôi. Khi bắt đầu sự nghiệp này, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ đứng ở vị trí như hiện tại. Tôi luôn ngầm định rằng mình sẽ chỉ nhận được những vai diễn tầm trung. Vậy nên trải nghiệm này rất thú vị".

Cô cũng chia sẻ thêm: "Vẫn có cơ hội để tôi có thể tiếp tục khám phá nhân vật Maggie và sẽ rất vui nếu điều đó trở thành hiện thực".

Năm 2011, The walking dead từng nhận giải thưởng của Hội biên kịch Mỹ và Quả cầu vàng cho Phim truyền hình xuất sắc nhất. Tập đầu mùa 9 sẽ lên sóng vào ngày 8/10 (giờ Việt Nam).

(Tổng hợp)