Phó Chủ tịch phụ trách tài chính, tài trợ của VFF – ông Cấn Văn Nghĩa bất ngờ đề đạt nguyện vọng xin từ chức.

Trả lời phỏng vấn VTC News, một lãnh đạo VFF cho biết, Phó Chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa đệ đơn xin từ chức và được chấp thuận sau cuộc họp Thường trực VFF sáng nay (ngày 25/6).

Ông Cấn Văn Nghĩa từng chia sẻ sau khi thắng cử rằng VFF sẽ thu về 350 đến 400 tỷ đồng cho nhiệm kỳ tới. “Tôi xem báo cáo thấy nhiệm kỳ VII năm sau đều cao hơn năm trước mấy chục %. Tôi kỳ vọng nhiệm kỳ VIII nguồn thu đó sẽ tốt lên, phải tăng từ 110-120%. Chúng ta có cơ sở để kỳ vọng từ những gì bóng đá Việt Nam đang tạo ra”, ông Nghĩa chia sẻ.

Ông Nghĩa cũng nhắc tới bản quyền truyền hình như một nguồn thu lớn khác nếu chúng ta làm tốt. Ông Nghĩa nhấn mạnh: “Nếu bóng đá Việt Nam không sạch sẽ không có tài trợ. Tôi hy vọng từ các CLB đến đội tuyển phải làm bóng đá sạch để thể duy trì nguồn tài chính bền vững”.

Phó Chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa. (Ảnh: VTC News)

Tuy nhiên, sau 6 tháng nhậm chức, ông Cấn Văn Nghĩa chưa trực tiếp đưa về được hợp đồng nào. Ông Cấn Văn Nghĩa cũng từng tuyên bố sẽ từ chức nếu không lo được tiền để trả lương cho HLV Park Hang Seo sau khi bầu Đức rút lui, không hỗ trợ tài chính cho VFF từ tháng 1/2020.

Báo Thể thao Văn hoá cho biết, tháng 7 tới đây, Thanh tra Chính phủ sẽ công bố kết luận thanh tra toàn diện Khu liên hợp TTQG Mỹ Đình trong giai đoạn ông Nghĩa làm giám đốc. Trước áp lực từ công việc trong quá khứ cộng thêm hiện tại đã khiến ông Cấn Văn Nghĩa đưa ra quyết định từ chức chỉ 6 tháng sau khi được bầu.

Thường trực VFF đang tìm kiếm người thay thế cho vị trí mà ông Cấn Văn Nghĩa để lại.

Sau khi ông Cấn Văn Nghĩa từ chức, Thường trực VFF còn 4 người bao gồm ông Lê Khánh Hải (Chủ tịch), ông Trần Quốc Tuấn (Phó Chủ tịch thường trực phụ trách chuyên môn), ông Cao Văn Chóng (Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông), ông Trần Anh Tú (Ủy viên Thường trực).

Thế Tam (tổng hợp)