Sáng 18/1, một vụ cháy đã xảy ra tại ngôi nhà 3 tầng số 95-97, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Trong lúc nguy cấp, nhiều người đi đường đã dừng xe, tự nguyện chuyển đồ ra khỏi căn nhà bốc cháy.

Khoảng 8h45 ngày 18/1, một vụ cháy xảy ra tại ngôi nhà 3 tầng của gia đình ông Đào Xuân Yết, số nhà 95 và 97, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Thống Nhất, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Rất may, vụ cháy không gây thiệt hại về người, theo Người lao động.

Vào thời điểm trên, người dân phát hiện khói đen bốc nghi ngút tại nhà ông Đào Xuân Yết nên hô hoán các hộ dân xung quanh đến dập lửa và báo cho lực lượng chức năng.

Lực lượng PCCC tiếp cận hiện trường đám cháy (Ảnh: Dương Giang).

Đám cháy xảy ra tại khu vực trung tâm TP. Buôn Ma Thuột, nơi có nhiều nhà cửa, hàng quán liền kề nên hàng trăm người đi đường đã dừng xe phụ giúp dọn đồ ra vị trí an toàn.

Người đi đường phụ giúp dọn đồ ra khỏi đám cháy (Ảnh: Dương Giang).

Không chỉ phụ giúp dọn đồ ở các căn nhà lân cận, người dân cũng phụ giúp các chủ cửa hàng trên đường Mạc Thị Bưởi (phía sau căn nhà bốc cháy) đưa hàng hóa sang phía bên kia đường.

Một số nhà bên cạnh di dời đồ tránh cháy lan (Ảnh: VOV).

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Đắk Lắk đã huy động 6 xe cứu hỏa đến phun nước dập lửa, ngăn chặn không để đám cháy lan rộng sang các nhà bên cạnh.

Đến 9h30 cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Nhiều vật dụng trong nhà bị lửa thiêu rụi.

Đến khoảng 9h30, đám cháy được dập tắt hoàn toàn (Ảnh: VOV).

Theo thông tin ban đầu của cơ quan chức năng, đám cháy xuất phát từ tầng hầm của ngôi nhà có chứa nhiều ôtô, đồ điện tử đã qua sử dụng.

Khôi Minh