Lũ trôi cả nhà cửa hoa màu, thiệt hại tiền trăm tiền tỷ nhưng gác lại lo âu, phiền muộn nhiều người dân huyện Chương Mỹ, Hà Nội, tìm đến thú vui đi câu, thả lưới, bắt cá chờ ngày nước lũ rút.

Đã một tuần trôi qua, người dân huyện Chương Mỹ, Hà Nội phải sống trong cảnh bị cô lập vì nước lũ ngập trắng.

Cuộc sống người dân còn gặp rất nhiều khó khăn do nước vẫn còn dâng cao và ước tính phải mất nhiều ngày nữa mới có thể rút hết được. Chấp nhận sống chung với lũ nên người dân cũng xoay trở tìm cách kiếm sống. Một trong số đó là bắt cá. Cả trăm người từ các xã lân cận về sông Bùi, sông Nứa (Chương Mỹ, Hà Nội) kiếm bộn cá từ các ao bị ngập nước.

Cá câu được nhiều nhưng cũng chẳng bán được nên người dân nướng cá, uống rượu ngay trên bờ.

Dưới đây là một số hình ảnh người dân Chương Mỹ, Hà Nội vui vẻ buông cần thả câu trong những ngày nước lũ:

Đê sông Nứa thuộc xã Thanh Bình (Chương Mỹ) nhiều ngày nay bất ngờ thu hút hàng trăm cần thủ trong vùng đổ về để thả câu. Theo người dân cho biết, do nước lũ về cá từ trong các ao, đầm tràn ra rất nhiều nên người dân dùng mọi biện pháp để đánh bắt.
Có đến ngót trăm cần thủ thả câu dọc đê sông Nứa. Những ngày vừa qua người dân đã vớt dưới sông lên bờ cả tấn cá các loại như: Chép, rô phi, trôi, trắm.
Nhiều nam thanh niên câu cá trên bờ sông Nứa cho biết, cách đây 2-4 ngày lượng cá bắt được rất nhiều. Mỗi ngày 1 người thả lưới có thể bắt được cả tạ cá lớn.

Cá trắm, chép, trôi… toàn từ 2kg trở lên

Thưởng thức chiến lợi phẩm ngay trên bờ. Cả nhóm túm tụm nướng cá!

Sau khi nướng cá, nhiều nam thanh niên trong vùng quây quần lại bên đống than cùng uống chén rượu nhạt, mồi nhậu là cá nướng.

(Nguồn ảnh: Trí Thức Trẻ)

Thanh Tùng (TH)