Theo người đứng đầu công an tỉnh Lâm Đồng, vụ cháy khiến 5 người chết ở TP. Đà Lạt trong đêm 12/3 là án mạng nghiêm trọng. Nghi can được công an xác định là Trần Văn Quốc (49 tuổi), hàng xóm của gia đình nạn nhân.

Ngày 13/3, ông Bùi Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đang khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân vụ cháy xảy ra tối 12/3 khiến 5 người chết, theo Zing.

“Cơ quan chức năng xác định đây là vụ án mạng và có tính chất phức tạp nên tập trung lực lượng để điều tra”, ông Sơn nói.

Khi khám nghiệm hiện trường vụ cháy, cơ quan chức năng ghi nhận mùi xăng nồng nặc, thu giữ được một bình khò gas loại mini và chiếc can nhựa nghi đựng xăng.

Ông Sơn cho biết, nghi can là Trần Văn Quốc (49 tuổi), hàng xóm của gia đình nạn nhân, theo VnExpress.

Qua dấu vết để lại cùng một số chứng cứ thu thập được cho thấy, Quốc đã dùng xăng phóng hỏa sát hại cả gia đình ông Thăng. Nghi can cũng đã tử vong trong đám cháy.

Trích xuất camera an ninh, cảnh sát ghi nhận hình ảnh ông Quốc cầm can nhựa nghi đựng xăng và bình khò gas loại mini đi vào nhà nạn nhân trước khi vụ cháy xảy ra.

Trước Tết Mậu Tuất, do mâu thuẫn hàng xóm nên Quốc dùng dao đâm ông Thăng trọng thương. Cơ quan chức năng đang chờ giám định thương tật để xử lý Quốc thì xảy ra vụ việc.

Vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra khoảng 19h10 tối 12/3 tại khu nhà ở tập thể, số nhà 13 Trần Hưng Đạo, phường 10, TP. Đà Lạt.

Khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC đã huy động phương tiện và lực lượng đến hiện trường để chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn. Khoảng 20 phút sau đám cháy đã được khống chế.

Nghi can phóng hỏa ở Đà Lạt chết cùng 4 nạn nhân
Căn nhà xảy ra sự việc. (Ảnh: Minh Quý)

Vụ cháy làm 5 người chết, trong đó có 4 người cùng gia đình gồm: Ông Nguyễn Thông Thăng (45 tuổi); bà Phạm Thị Thúy Hòa (45 tuổi – vợ ông Thăng); cháu Nguyễn Quốc Khánh (15 tuổi – con ông Thăng); cháu Nguyễn Thị Khánh Linh (12 tuổi con ông Thăng).

Ông Đoàn Văn Việt, Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã chỉ đạo TP. Đà Lạt và cơ quan chức năng bố trí nơi ở tạm thời cho các gia đình bị cháy nhà, đồng thời lo toàn bộ chi phí mai táng cho những người xấu số tử vong trong vụ hỏa hoạn.

Minh Tú