Trên website của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), tiền vệ Quang Hải của U23 Việt Nam đang dẫn đầu lượt bình chọn bàn thắng đẹp nhất giải đấu.

Netizen Việt rủ nhau bình chọn bàn thắng đẹp nhất cho Quang Hải
Quang Hải ăn mừng sau pha lập công vào lưới đội tuyển U23 Uzbekistan ở trận chung kết.

Dường như Quang Hải của chúng ta không có đối thủ. Tiền vệ U23 Việt Nam có 2 bàn thắng được liệt kê vào danh sách bình chọn và cả 2 bàn thắng này đều có số lượt bình chọn áp đảo những bàn thắng khác.

Tính đến thời điểm hiện tại, cú sút phạt thành bàn được mệnh danh là “cầu vồng trong mưa tuyết” mà Quang Hải đã thực hiện trong trận chung kết với U23 Uzbekistan đang nhận được hơn 55.000 lượt bình chọn, chiếm 64%.

Trong khi đó, một bàn thắng khác mà Quang Hải đã ghi được trong trận bán kết gặp U23 Qatar đang nhận được hơn 19.000 lượt bình chọn, chiếm 23%. Như vậy, ngôi sao của U23 Việt Nam đang chiếm tới 87% tổng số lượt bình chọn bàn thắng đẹp nhất vòng chung kết Giải Vô địch Bóng đá U23 châu Á 2018.

Netizen Việt rủ nhau bình chọn bàn thắng đẹp nhất cho Quang Hải
Kết quả bình chọn bàn thắng đẹp nhất vòng chung kết Giải Vô địch Bóng đá U23 châu Á 2018, ghi nhận ngày 31/1/2018.
Netizen Việt rủ nhau bình chọn bàn thắng đẹp nhất cho Quang Hải
Quang Hải không có đối thủ cạnh tranh giải thưởng cá nhân này.

Có được kết quả ấn tượng như vậy là nhờ vào sự quan tâm và cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ Việt Nam. Ghi nhận trên nhiều hội nhóm diễn đàn, chúng tôi thấy rằng cộng đồng mạng Việt Nam đang rất tích cực chia sẻ thông tin và rủ nhau vào website của AFC để bình chọn cho Quang Hải.

Netizen Việt rủ nhau bình chọn bàn thắng đẹp nhất cho Quang Hải
Netizen Việt rủ nhau bình chọn bàn thắng đẹp nhất cho Quang Hải.

Ở vòng bảng của giải đấu này, tiền vệ U23 Việt Nam đã từng nhận giải bàn thắng đẹp nhất với pha lập công vào lưới của U23 Hàn Quốc. Nếu tiếp tục được nhận giải bàn thắng đẹp nhất vòng chung kết, đây sẽ là một thành tích tuyệt vời trong sự nghiệp thi đấu của Quang Hải.

Việt Đức