Hội ngộ những bộ phim xuất sắc, LHP châu Âu 2018 là sự kiện thường niên được người yêu điện ảnh mong đợi. Năm nay, Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 16-29/11 tại Hà Nội, TP. HCM, Huế và lần đầu tiên tại Đà Lạt.

Kể từ lần ra mắt công chúng đầu tiên vào năm 2000, LHP châu Âu đã trở thành sự kiện văn hóa thường niên được công chúng đặc biệt quan tâm. Liên hoan do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, phối hợp cùng Đại sứ quán các quốc gia thành viên và các Viện Văn hóa châu Âu đồng tổ chức.

lan dau tien lhp chau au duoc to chuc tai da lat
LHP châu Âu lần thứ 19 (năm 2018). (Ảnh: European Union in Vietnam fanpage)

Năm nay, 13 bộ phim công chiếu đều xoay quanh Gia đình – chủ đề thân quen nhưng nhiều đất sáng tạo và đất diễn, đồng thời cũng thách thức các nhà làm phim để khai thác những góc nhìn mới mẻ.

Với hình thức phim đa dạng từ chính kịch, hài kịch, phiêu lưu, phim thiếu nhi… những bộ phim tại Liên hoan khai thác những câu chuyện khác nhau, từ đó dựng nên bức tranh đời sống gia đình phong phú ở châu Âu.

lan dau tien lhp chau au duoc to chuc tai da lat
Gia đình là chủ đề xuyên suốt trong các bộ phim của liên hoan năm nay. (Ảnh: Thuonghieucongluan)

LHP là hành trình đưa khán giả khám phá di sản điện ảnh phong phú và sáng tạo ở cái nôi của điện ảnh thế giới. Thông qua những thước phim nghệ thuật, Liên hoan đã trở thành cầu nối gắn kết khán giả Việt với nền văn hóa châu Âu rực rỡ, độc đáo, cùng những nét riêng biệt trong đời sống gia đình, tinh thần…

Báo Lao động đưa tin, Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam, Đại sứ Bruno Angelet, cho biết: “Trong 5 di sản Văn hóa Châu Âu, chúng tôi tự hào giới thiệu tới bạn bè Việt Nam di sản quý báu của chúng tôi, đó chính là nền điện ảnh Châu Âu. Chủ đề năm nay là ‘Gia đình’ – giá trị cốt lõi trong cuộc đời mỗi con người và xã hội”.

Ông cũng chia sẻ thêm: “Chúng tôi mang đến những hình ảnh về con người, văn hóa và lối sống Châu Âu như là một cầu nối văn hóa đưa chúng tôi tới gần người dân Việt Nam hơn, từ đó đóng góp cho sự hợp tác lớn mạnh hơn nữa giữa hai bên”.

Ngoài ra, vé mời miễn phí của LHP được phát từ ngày 14/11 tại cả 4 thành phố đăng cai tổ chức.

(Tổng hợp)