Phát biểu sau trận đấu, ông Alfakeer Muhannad cho rằng đội bóng của ông đã thi đấu tốt và chơi hay hơn nhưng vẫn phải nhận thất bại trước Olympic Việt Nam.

HLV Muhannad liên tục ra sát đường biên, chỉ đạo các học trò trong trận đấu với Việt Nam hôm nay. (Ảnh: VnExpress)

Chia sẻ trên VnExpress sau thất bại 0-1 trước ĐT Olympic Việt Nam, HLV Alfakeer Muhannad cho biết: “Chúng tôi biết tất cả về Việt Nam trước trận và đã làm tất cả những gì có thể. Chúng tôi lùi sâu, chơi bọc lót kín kẽ và không để hở ra các khoảng trống. Nhưng bóng đá đôi khi không công bằng.

“Tôi không thể nói gì hơn ngoài việc chúng tôi đã thiếu may mắn, vì Syria cũng có một số cơ hội nhưng không tận dụng được, và rồi chỉ với một lần chúng tôi mắc lỗi ở hàng thủ, Việt Nam đã ghi bàn, một bàn là đủ để họ chiến thắng”, HLV ĐT Olympic Syria chia sẻ thêm.

HLV Muhannad cho rằng Syria thua bàn quyết định vì đúng một sai lầm mắc phải trong trận đấu. (Ảnh: VnExpress)

Bên cạnh đó, ông Muhannad cũng thừa nhận bị bất ngờ với thể lực của cầu thủ Việt Nam: “Chúng tôi đã không gặp may mắn. Các cầu thủ tạo ra nhiều cơ hội nhưng không thể ghi bàn. Chúng tôi cũng không có phương án đề phòng trước thể lực tốt của các cầu thủ Việt Nam, đặc biệt là số 19 (Quang Hải)”.

HLV Alfakeer Muhannad cho rằng Olympic Syria đã không gặp may trong cuộc đọ sức với Olympic Việt Nam. (Ảnh: Zing)

“Ai cũng biết là Syria không có sự chuẩn bị tốt trước Asiad lần này”, ông Muhannad phân bua về việc các học trò xuống sức.

“Việt Nam bắt đầu thay đổi lối chơi, đẩy tốc độ lên cao hơn từ hiệp hai, nhưng chúng tôi không có nhiều giải pháp ứng phó vì nền tảng thể lực không đảm bảo. Chúng tôi cũng đã cố gắng thay đổi, với việc thay một số vị trí, nhưng cũng không được. Thật tiếc vì hôm nay, Syria vắng hai cầu thủ quan trọng”.

“Tôi không muốn nhận xét về Việt Nam, vì quan trọng là năng lực của chúng tôi, cách chúng tôi chơi như thế nào. Nhưng đây chắc chắn là một trận đấu đỉnh cao, một trận cầu tốt”, ông này nhấn mạnh. 

Theo Zing, hậu vệ Kurdaghli Khaled đồng tình với HLV Alfakeer Muhannad: “Bóng đá là trò chơi của những khoảnh khắc. Đội nào tận dụng cơ hội tốt hơn sẽ giành chiến thắng. Chúng tôi chuẩn bị không kỹ nên phải nhận thất bại. Dù sao, tôi vẫn vui vì mọi người đã ở đây và chơi bóng một cách thoải mái nhất”.

Trận bán kết Việt Nam – Hàn Quốc diễn ra lúc 16h thứ Tư ngày 29/8, trên sân Pakansari, tỉnh Cibinong, Tây Java, Indonesia.

Hoàng Minh (TH)