Thông tin trên được Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập xác nhận sáng 29/12.

Dẫn tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, Báo Người Lao Động cho biết, đoàn khách du lịch 15 người Việt và 1 hướng dẫn viên người Ai Cập, gặp nạn trong vụ đánh bom xảy ra trên đường El-Maryoutiya (quận Haram, TP. Giza) xuất phát từ TP. HCM.

Một tờ báo khác là VOV cũng xác nhận, toàn bộ 15 người Việt Nam gặp nạn cùng khởi hành từ TP. HCM. Báo này cho biết thêm, công ty Saigontour là đơn vị tổ chức tour du lịch này.

Đến nay, 11 người bị thương đang được điều trị tích cực và sức khỏe đã dần hồi phục, không có ai nguy kịch.

Hiện trường vụ đánh bom. (Ảnh: AFP)

Theo thông tin từ Bộ Nội vụ Ai Cập, thiết bị nổ tự chế được giấu gần một bức tường dọc theo đường Mariyutiya ở quận Al-Haram, cách quần thể kim tự tháp Giza chưa đến 4 km. Nó phát nổ khi chiếc xe buýt trắng chở 16 người, gồm 14 du khách Việt, một tài xế và một hướng dẫn viên du lịch người Ai Cập đi qua vào 18h15 (23h15 giờ Hà Nội) ngày 28/12 trên hành trình đến kim tự tháp.

videoinfo__video3.dkn.tv||2e4d62bd3__

Ad will display in 09 seconds

Xe chở du khách người Việt bị đánh bom tại Ai Cập. (Video: VnExpress biên tập/AFP)

Tuy nhiên, VnExpress dẫn lời Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập cho biết, trên chiếc xe gặp nạn có 18 người, trong đó có 15 công dân Việt Nam và 3 người Ai Cập.

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công đã tới bệnh viện El-Haram thăm hỏi các nạn nhân và làm việc với các quan chức nước sở tại, trong đó có Bộ trưởng Du lịch Ai Cập Rania Al-Mashat và Bộ trưởng Y tế Hala Zayed, để phối hợp tìm biện pháp giải quyết vụ việc.

Đại sứ Trần Thành Công thăm hỏi các nạn nhân tại bệnh viện Al Ahram Giza. (Ảnh: VOV)

Phía Ai Cập cam kết tích cực giúp đỡ và tạo điều kiện cho các du khách Việt Nam không bị thương được trở về nước an toàn. Một số công dân Việt Nam đã được Đại sứ quán bố trí nơi ăn nghỉ tạm thời trong khi chờ thủ tục để về nước. Với những trường hợp nạn nhân thiệt mạng, nhà chức trách sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi về thủ tục.

Vân Trường (tổng hợp)