Một người dân ở tỉnh Lào Cai đã phát hiện bé gái sơ sinh đặt trong chiếc thùng giấy liền tá hỏa trình báo chính quyền địa phương

Theo thông tin ban dầu từ báo Tổ Quốc, sáng ngày 14/6, trong lúc đi bộ đến đầu đường B8 thuộc thị xã Cam Đường, tỉnh Lào Cai, một người phụ nữ đã phát hiện chiếc thùng để ở đầu đường. Khi mở ra kiểm tra, người phụ nữ này bàng hoàng phát hiện một bé gái sơ sinh để bên trong cùng với một số chiếc tã lót.

Cháu bé được đặt trong chiếc thùng giấy.

Tiếp tục kiểm tra, người dân phát hiện một tờ giấy được cho là của người mẹ cháu bé nhắn lại với nội dung: ” Gửi người Tâm Đức. Vì hoàn cảnh thật éo le, tôi sinh cháu ra nhưng không làm tròn trách nhiệm làm mẹ. Vây tôi xin kính mong các ông các bà nào nhặt được cháu xin nuôi giúp tôi. Cúi đầu tôi xin tạ lỗi. Cháu bé sinh vào khoảng 6h30′ ngày 8/6/2019 dương lịch.”

Tờ giấy được cho là của người mẹ nhắn nhủ lại. (Ảnh: Saostar).

Sau khi nhận được tin báo của người dân, chính quyền địa phương đã cử lực lượng chức năng xuống địa bàn để xác minh.

Sáng 15/6, trao đổi với PV Saostar, lãnh đạo Phòng công tác xã hội bệnh viện Sản – Nhi Lào Cai cho hay, vào ngày hôm qua bệnh viện có tiếp nhận cháu bé nói trên từ công an địa phương và người dân đưa đến để kiểm tra sức khỏe.

“Cháu bé được công an đưa vào để kiểm tra sức khỏe, theo tờ giấy người mẹ để lại thì cháu sinh ngày 8/6. Chúng tôi đã kiểm tra sức khỏe cháu bé bình thường, không có gì bất thường. Sau đó công an đã đưa cháu bé về bàn giao cho một trung tâm bảo trợ”,vị đại diện thông tin.

Thanh Thanh (tổng hợp)