Trước trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 giữa Malaysia và Việt Nam, dư luận một lần nữa nổi sóng trước thông tin về chuyện bầu Đức trả lương cho HLV Park Hang-seo.

Báo Dân Việt đưa tin, vào tối 8/12, ông Cấn Văn Nghĩa đã trở thành tân Phó Chủ tịch Tài chính của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Ngay sau khi nhậm chức, ông Nghĩa đã có những phát biểu đầu tiên về chuyện VFF chi trả tiền lương cho HLV Park Hang-seo.

Ông Nghĩa cho biết: “Về khoản lương của ông Park hay các HLV giỏi khác cho các đội tuyển Việt Nam, chúng tôi sẽ tính toán lại để có thể tự trang trải”.

“Quan điểm của tôi là việc kiếm tiền cho bóng đá Việt Nam sẽ không quá khó khăn nếu chúng ta xây dựng được một nền bóng đá sạch, các CLB thi đấu sạch, thu hút được khán giả đến sân, thương hiệu được quảng bá, bán được vé xem trận đấu…”

Việc dùng từ “VFF tự trang trải” khiến dư luận thắc mắc, vì trước đó nhiều lần, đã có thông tin rằng bầu Đức của HAGL chi trả một phần tiền lương, còn tổng cục TDTT phụ thêm 10.000 USD/tháng trong khoản lương 20.000 USD/tháng mà HLV người Hàn Quốc nhận.

Tuy nhiên, theo nguồn tin từ VFF, mỗi tháng tập đoàn HAGL đều gửi gần 800 triệu đồng cho Liên đoàn để chi trả toàn bộ phần lương cũng như thuế thu nhập cá nhân của HLV Park Hang-seo.

Bầu Đức vẫn chuyển lương đều đặn mỗi tháng gần 800 triệu đồng cho VFF để thanh toán lương của HLV Park Hang-seo. (Ảnh: Người Lao Động)

Trả lời Báo Người Lao Động, một lãnh đạo HAGL xác nhận: “Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức trả tổng cộng 19,2 tỉ đồng tiền lương cho 2 năm với HLV Park Hang-seo mà không đòi hỏi quyền lợi gì khi tham gia tài trợ cho bóng đá Việt Nam. Cứ trước ngày 10 hàng tháng, HAGL chuyển gần 800 triệu đồng để VFF trả lương cho thầy Park”.

Cứ trước ngày 10 hàng tháng, HAGL chuyển gần 800 triệu đồng để VFF trả lương cho thầy Park. (Ảnh: Người Lao Động)

Đại diện HAGL xác nhận thông tin dù trả lương 100% cho HLV Park Hang-seo nhưng bầu Đức không đòi hỏi bất kì quyền lợi gì mà chỉ thực hiện đúng tôn chỉ đóng góp cho bóng đá Việt Nam.

Một quan chức VFF nhiệm kỳ VII cũng khẳng định với Sao Star, chuyện bầu Đức trả lương cho HLV Park Hang-seo là hoàn toàn đúng. Thông tin Tổng cục Thể dục Thể thao và VFF trả lương cho ông thầy Hàn Quốc là không chính xác.

Như vậy từ thông tin từ phía HAGL, có thể khẳng định việc chi trả lương cho HLV trưởng đội tuyển Quốc gia đều do bầu Đức thực hiện. 

Hoàng Minh (Tổng hợp)