Cuộc sống căng thẳng, nhiều áp lực có thể làm bạn bị mất ngủ triền miên, ảnh hưởng nhiều đến công việc, cuộc sống và tinh thần của chúng ta. Thuốc ngủ tây y dù có giúp bạn ngủ nhưng không thể có được một giấc ngủ sâu tự nhiên, mà có thể mang lại nhiều tác dụng phụ.

Làm sao để có thể ngủ ngay lập tức mà không cần dùng đến thuốc tây? Có nhiều biện pháp trị mất ngủ khác nhau từ thuốc tây, thước nam hay những mẹo dân gian. Hãy áp dụng những mẹo đơn giản giúp ngủ ngay lập tức nhờ liệu pháp xoa bóp bấm huyệt và các liệu pháp đơn giản sau để có giấc ngủ ngon.

Phương pháp chữa bệnh mất ngủ bằng bấm huyệt

Các phương pháp bấm huyệt trị bệnh mất ngủ

Trong y học cổ truyền xưa nay đều coi xoa bóp bấm huyệt là một phương pháp hiệu quả để điều trị nhiều loại bệnh khác nhau, đặc biệt là các bệnh xương khớp hay liên quan đến kinh mạch. Việc áp dụng bấm huyệt có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại, các vị danh y đã lợi dụng những điểm tập trung năng lượng trên cơ thể con người hay còn gọi là điểm huyệt để có những tác động nhất định và điều hòa lại dòng năng lượng bị ứ đọng.

Bấm huyệt là cách làm khí huyết lưu thông từ đó giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ nhất và khởi tác dụng lâu dài đối với người bị mất ngủ lâu năm. Bởi bệnh mất ngủ cũng là căn bệnh liên quan đến thần kinh, khí huyết, nên sử dụng phương pháp bấm huyệt chữa mất ngủ là cách tốt nhất để bạn có một giấc ngủ ngon và đi vào giấc ngủ hiệu quả.

Xoa và bấm huyệt vùng đầu, vùng mặt

Xoa bóp bấm huyệt để trị bệnh mất ngủ cần tìm đến những chuyên gia có kinh nghiệm, nắm rõ các kinh lạc và huyệt đạo trên cơ thể con người, có sự tác động chính xác mới đem lại hiệu quả nhất. Dưới đây sẽ là những cách bấm huyệt giúp bạn có giấc ngủ ngon, dễ ngủ hơn và sâu giấc hơn.

Xoa và bấm huyệt vùng đầu, vùng mặt
(Ảnh: Internet)

Dùng hai tay xoa vào nhau cho thật ấm rồi xoa khắp vùng mặt thật đều từ 15 – 20 lần. Sau đó dùng hai ngón giữa day nhẹ tại điểm giữa sống mũi giao với hai đầu lông mày (huyệt Ấn đường), thực hiện động tác từ 15 – 20 lần. Sau đó vuốt nhẹ hai bên lông mày xuôi về thái dương và day nhẹ hai bên thái dương 30 lần mỗi bên.

Cách bấm huyệt chữa mất ngủ này rất hiệu quả đồng thời giảm nhanh những cơn đau nhức đầu khó chịu.

Xoa và bấm huyệt vùng cổ

Xoa và bấm huyệt vùng cổ
(Ảnh: Internet)

Dùng ngón trỏ bấm nhẹ hai bên cạnh xương lồi phía sau tai (huyệt An miên), vừa bấm vừa day nhẹ mỗi bên 15 lần. Sau đó ngửa cằm lên cao, dùng hai bàn tay vuốt nhẹ vùng cổ từ trên xuống dưới và ngược lại, thực hiện lên tục đều đặn nhưng chậm rãi cho đến khi cảm thấy ấm nóng vùng cổ.

Bấm huyệt ở bàn chân

Bấm huyệt ở bàn chân
Bấm huyệt chữa mất ngủ ở bàn chân. (Ảnh: Internet)

Ngâm hai bàn chân ngập trong chậu nước ấm có pha thêm chút muối, đến khi thấy hai bàn chân tấy đỏ do các mạch máu nở ra thì dùng khăn bông lau khô chân. Sau đó dùng hai ngón tay day bấm tại điểm lõm dưới gan bàn chân (huyệt Dũng tuyền), thực hiện day bấm từ 30 – 40 lần mỗi bên chân.

Cách trị bệnh mất ngủ bằng bấm huyệt có yêu cầu là: Khi thực hiện các động tác bấm huyệt này cần này cần tập trung tinh thần, hít thở đều và cảm nhận sự thư thái… để việc chữa trị bệnh nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Biện Pháp giúp dễ ngủ bằng ngồi thiền

Biện Pháp giúp dễ ngủ bằng ngồi thiền
(Ảnh: Internet)

Có nhiều môn thiền định như Yoga, tập Pháp Luân Công… cũng rất hiệu quả trong việc dưỡng thần, giải tỏa căng thẳng, giúp bạn xua tan mệt mỏi, ngủ một giấc thật sâu. Để có một giấc ngủ ngon bạn nên sinh hoạt, làm việc điều độ, lành mạnh, nên áp dụng các liệu pháp Đông y và thiên nhiên, các môn tập thiền định khí công có lợi cho sức khỏe.

Chúc các bạn có một giấc ngủ ngon!

Thư Hùng biên tập

Xem thêm: Phương pháp ngủ giúp khôi phục sinh lực, kéo dài tuổi xuân

Từ Khóa: