Đồ dùng trên máy bay được ví như những món đồ sa xỉ, nhưng sự thật được các phi hành gia tiết lộ trong bài này sẽ khiến bạn giật mình sửng sốt.

Tất cả sự thật về những chuyến bay được đưa trên Reddit, một trang mạng xã hội nổi tiếng, nơi chia sẻ những trải nghiệm – từ giai thoại cười đến những lời thú nhận và những bí mật – và trong một mức độ nào đó, làm thay đổi nhận thức của chúng ta về máy bay.

khong uong ca phe tren may bay
Hai phi công trên máy bay được phục vụ hai bữa ăn khác nhau và không thể chia sẻ cho nhau để tránh trường hợp ngộ độc thực phẩm. (Ảnh: Internet)

Chúng tôi tiết lộ với các bạn một số thông tin thú vị, ít nhiều đã được biết đến: Hai phi công luôn được phục vụ món ăn trưa khác nhau (vì nếu một món ăn bị hỏng, thì chỉ ảnh hưởng tới một người thôi), còn có nhiều chuyến bay nhiều lần phải chuyên chở những thi hài, vì họ chết cách xa nơi họ cư trú. Đây là một hàng hóa rất đặc biệt, trong thuật ngữ của các phi công thì được gọi là “HR” (phần còn lại của con người). Một bạn đồng hành mà có lẽ không nhiều hành khách muốn…

Chúng ta khám phá một thực tế khác là các phòng vệ sinh có thể được mở từ bên ngoài, nhờ một hệ thống mở khóa. Trên nhiều thiết bị có một hệ thống mở khóa cửa, chúng được giấu đằng sau máy dò khói. Do vậy, bạn sẽ đi vệ sinh trên máy bay “cực nhanh”?

khong uong ca phe tren may bay
Luôn có một ổ khóa nằm phía sau tấm biển cấm hút thuốc trên cửa phòng vệ sinh. Chỉ cần lật cái nắp lên và đẩy chốt là bạn có thể mở tung cánh cửa của nhà vệ sinh. (Ảnh:  Internet)
khong uong ca phe tren may bay
Cơ quan an ninh hàng không có chìa khóa để mở mọi ổ khóa trong trường hợp cần kiểm tra nhưng hành khách thường không biết đến điều này. (Ảnh: Internet)

Trong số những điều được những người làm việc trên máy bay (tiếp viên và phi công) hé lộ, có một điều có thể gây ấn tượng nhiều hơn những thứ khác: Họ khuyên chúng ta hoàn toàn tránh uống cà phê được phục vụ trên chuyến bay. Lý do? Họ kể rằng hiếm khi bình đựng cà phê được rửa, và như vậy khả năng bạn sẽ nuốt phải những thứ bẩn là rất cao.

khong uong ca phe tren may bay
(Ảnh: Internet)
khong uong ca phe tren may bay
Nhân viên kho của một hãng hàng không tiết lộ rằng: ‘Tai nghe trang bị cho hành khách không phải là đồ mới, dù được bọc nilon cẩn thận. Chúng chỉ là hàng cũ được đem đi ‘làm sạch’ và sau đó đóng gói lại’. (Ảnh: Internet)

Cũng như cà phê, những tai nghe mà tiếp viên đưa bạn mượn, chúng mất vệ sinh tới 100%. Hoặc ít nhất họ nói với chúng ta như vậy, vì sự thật là sau khi sử dụng, những tai nghe đó được gói lại.

khong uong ca phe tren may bay
(Ảnh: Pinterest)

Ánh Sao biên tập

Xem thêm: