Thế nào là một người đàn ông tốt? Đây là câu hỏi của rất nhiều chị em phụ nữ.

Là đàn ông, trách nhiệm của họ là phải lịch sự với những người xung quanh, đặc biệt là đối với bạn đời của mình. Phụ nữ luôn muốn được bầu bạn và ở bên những người đàn ông sở hữu tâm hồn đẹp. Có một người đàn ông tốt để làm chỗ dựa và yêu thương là mơ ước của biết bao người phụ nữ. Dĩ nhiên, trong cuộc sống này không ai hoàn hảo cả nhưng cũng có không ít người đàn ông với phẩm chất đáng quý.

Mỗi người sẽ có tiêu chuẩn riêng của mình về một người đàn ông tốt nhưng cũng có những tiêu chí chung để đánh giá. Nếu người đàn ông của đời bạn có những dấu hiệu dưới đây thì xin chúc mừng, bạn đang ở cùng một người tốt bụng và đáng tin.

1. Anh ấy yêu con người thật của bạn

Một người đàn ông tốt sẽ yêu con người thật của bạn. Anh ta trân trọng vẻ đẹp tự nhiên và tính cách của bạn. Đó không chỉ là là lời nói đơn thuần mà đến từ trái tim chân thành của anh ấy.

2. Không ngừng khích lệ bạn

Người đàn ông tốt sẽ luôn động viên, khích lệ bạn vượt qua những thử thách của cuộc sống. Họ sẽ là nguồn cảm hứng, là chỗ dựa cho bạn trước những khó khăn khắc nghiệt của cuộc sống.

3. Không ngừng ở bên hỗ trợ bạn

Anh ta sẽ khuyến khích và hỗ trợ bạn theo đuổi ước mơ riêng của mình. Dù bạn làm bất cứ điều gì, họ sẽ ca ngợi và ủng hộ bạn. Khi bạn mệt mỏi, căng thẳng, họ sẽ luôn bên bạn để động viên, an ủi.

4. Biết phấn đấu

Người đàn ông tốt phải là trụ cột của gia đình. Họ phải luôn nỗ lực, luôn tìm cơ hội để phát triển bản thân. Có thể anh ấy không phải là một người giàu có nhưng phải là người có tinh thần cầu tiến.

5. Khiến bạn cảm thấy an toàn

Giúp phụ nữ cảm thấy an toàn là trách nhiệm của đàn ông trong một mối quan hệ. Trong những trường hợp khẩn cấp, người đàn ông sẽ đứng lên và bảo vệ người phụ nữ của mình.

6. Anh ấy luôn làm những việc “nhỏ nhặt” nhất

Mở cửa giúp bạn, kéo ghế cho bạn ngồi… là những hành động tuy nhỏ nhặt nhưng nói lên rất nhiều về người đàn ông. Không ai bận đến nỗi không làm được những việc ấy.

7. Anh ấy là một người thành thật và đáng tin cậy

Anh ấy sẽ không nói dối, lừa gạt… đặc biệt là đối xử như vậy với người anh yêu. Anh ấy sẽ luôn cư xử chân thành và sẵn sàng nhận lỗi.

8. Không bạo hành, cư xử thô lỗ với bạn

Đàn ông tốt không bạo hành vợ cả về mặt thể xác lẫn tâm hồn. Điều ấy cũng áp dụng cho cách anh ta đối xử với những người yếu thế khác. Nếu bạn bị chồng hay người yêu bạo hành, đừng tìm cách bao biện cho anh ta mà hãy khuyên nhủ, chia sẻ với anh ấy. Một người đàn ông tử tế không đánh phụ nữ, dù anh ta giận dữ thế nào.

9. Một lòng một dạ bên bạn

Nếu người đàn ông tốt đã thổ lộ tình cảm với bạn thì anh ta sẽ ở bên cạnh bạn dù khó khăn hay hạnh phúc. Họ sẽ không từ bỏ trách nhiệm của mình trong bất kì hoàn cảnh nào đi chăng nữa.

10. Hành động để đạt được và duy trì niềm tin từ bạn

Họ hiểu rằng tình yêu, cũng như niềm tin không thể đến từ một phía, nó phải được vung đắp từ cả hai. Sau khi dành lấy niềm tin của người phụ nữ, họ sẽ giữ gìn và vun đắp để người phụ nữ của mình không phải thất vọng.

Đây là những dấu hiệu cơ bản mà bạn nên biết để có thể chọn được một người tốt nhất chăm sóc cuộc đời mình sau này. Và bạn cũng nên nhớ rằng, tình cảm giữa người với người được xây dựng từ cả hai phía. Để người đàn ông của mình luôn vui vẻ, tốt bụng, bạn cần phải biết cảm thông chia sẻ và tha thứ cho họ nữa nhé.

Tuấn Vũ