Tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong bếp, các bà nội trợ có thể làm sạch bề mặt bếp dính dầu mỡ, máy giặt lâu ngày đóng cặn hay sàn nhà gỗ cũ trở nên sáng bóng.

Nước chanh tẩy sạch vết dầu mỡ cáu bẩn quanh bếp

Dọn nhà sạch bong đón Tết từ đồ có sẵn trong bếp
Sử dụng vỏ chanh hoặc vắt chánh lên vị trí dầu mỡ bám trên bếp. (Dẫn ảnh: Repair.vn)

Không cần mua dung dịch tẩy rửa, các bà nội trợ có thể dễ dàng làm sạch mặt bếp gas, bếp từ, bếp điện,… chỉ bằng 1 quả chanh. Chúng ta tận dụng vỏ chanh hoặc vắt nước chanh lên vị trí bị dầu mỡ bám như lò vi sóng, bệ bếp ga. Sau đó chờ trong 15 phút và dùng khăn ẩm lau sạch, đảm bảo vết dầu mỡ bám trên bề mặt đồ đạc trong nhà bếp sẽ sạch bong trong chốc lát.

Glycerin làm sạch thảm trải sàn

Glycerin thường được sử dụng trong làm đẹp cũng có thể dùng để làm sạch thảm. (Dẫn ảnh: Good Housekeeping)

Các loại đồ uống như bia, rượu,… thức ăn đổ lên mặt thảm rất khó làm sạch. Chỉ với 2 mẹo nhỏ sau sẽ làm chiếc thảm sạch như mới.

Chúng ta hòa nước lạnh với 1 thìa glycerin cho vào bình và xịt hỗn hợp lên vết bẩn trên thảm, để khoảng 10 phút rồi đem thảm đi giặt.

Bạn có thể pha chút nước ấm với xà phòng rồi xát lên thảm. Sau đó đem thảm đi giặt với hỗn hợp gồm 1 lít nước ấm, 1 thìa giấm và xả sạch thảm rồi đem đi phơi khô.

Baking soda làm sạch máy giặt

Dọn nhà sạch bong đón Tết từ đồ có sẵn trong bếp
(Dẫn ảnh: Giaimabian.net)

Máy giặt dùng lâu ngày sẽ có xơ vải đọng lại làm bẩn, để làm sạch máy giặt bạn có thể áp dụng cách sau:

Trộn khoảng 1/4 cốc nước với 1/4 cốc baking soda, đổ vào ngăn chứa bột giặt trong máy giặt, đổ tiếp 1 thìa giấm vào trong lồng máy. Bạn bật máy cho chạy ở chế độ thường trong 3-5 phút. Sau đó dùng bọt biển hoặc 1 chiếc khăn mềm lau máy sạch và mở nắp cho khô thoáng là chiếc máy giặt đã được làm sạch.

Xịt giấm ăn làm sáng sàn nhà

Dọn nhà sạch bong đón Tết từ đồ có sẵn trong bếp
(Dẫn ảnh: www.theflooringlady.com)

Làm sạch sàn nhà siêu hay bằng cách xịt giấm ăn lên những nơi ố vàng trên sàn và để trong 10 phút. Sau đó dùng khăn mềm lau sạch và dùng giẻ lau lại 1 lần nữa là sàn nhà sáng bóng ngay.

Mỹ Duyên