Sự chào đời của những thiên thần bé bỏng luôn là niềm hạnh phúc của bất kì ông bố bà mẹ nào. Trong con mắt họ, các bé chính là hiện diện của sự tinh khiết và đáng yêu nhất thế giới. Lúc này sự kỳ vọng của cha mẹ vào bé cũng rất đơn giản. Họ chỉ mong muốn đứa con mình sinh ra sẽ được khoẻ mạnh và vui vẻ trưởng thành như bao đứa trẻ khác.

Tuy nhiên đáng tiếc là trên thế giới vẫn luôn có những việc không theo ý mình. Vẫn còn có rất nhiều trường hợp trẻ em sinh ra đã bị mắc những căn bệnh lạ kỳ khó chữa.

Tại Nepal một gia đình đang trong tâm trạng ngây ngất niềm vui sướng đón nhận sự ra đời của một thành viên mới thì chẳng bao lâu, đột nhiên cơ thể em bé xuất hiện hiện tượng “vẩy cá”. Không chỉ có vậy, dường như bệnh tình của cậu ngày càng trở nên trầm trọng, toàn bộ da cơ thể cậu dần biến thành như một tảng đá. Mọi người dường như rất tuyệt vọng thì tới một ngày đột nhiên có một “thiên thần” xuất hiện và đem đến cho cậu một cơ hội được điều trị.

em bé này có tên Ramesh, khi mới sinh ra cậu cũng giống bao trẻ sơ sinh nói chung. Nhưng sau khi trở về nhà chẳng bao lâu làn da mỏng manh dần dần xuất hiện trạng thái cứng như đá.

cau be hoa da 1

Cha mẹ em bé đã nhanh chóng đưa cậu đến bệnh viện kiểm tra. Nhưng cuối cùng kết quả chẩn đoán cho thấy cậu bị nhiễm trùng nấm, một căn bệnh hiếm gặp như vậy đến bác sĩ ở đây cũng không cách nào cứu chữa.

cau be hoa da 2

Ramesh có ngoại hình khác hoàn toàn với  những đứa trẻ khác. Vì vậy mọi người khi lần đầu tiên nhìn thấy cậu đều cảm thấy sửng sốt, có những bạn nhỏ khi nhìn thấy cậu sợ hãi chạy đi khiến gia đình em cảm thấy rất khổ tâm và thương xót. Về phần Ramesh vì cơ thể bị bệnh như vậy nên cậu cũng thường xuyên bị đau đớn mà ngồi khóc.

cau be hoa da 3

Sự khác biệt không chỉ nằm ở ngoại hình, cơ thể do bị “hoá đá” mà em bé mỗi lúc đều  cảm thấy vô cùng đau đớn. Cha mẹ bé chỉ có thể cẩn thận chăm sóc bé nhưng thực chất cũng bất lực.

cau be hoa da 4

Cha mẹ Ramesh tất nhiên không chỉ đem cậu đi khám ở một nơi, họ đã tìm đến tất cả các cơ sở y tế khác để cầu xin sự trợ giúp. Mặc dù căn bệnh này có thể điều trị, nhưng cha cậu chỉ là một công nhân, thu nhập rất thấp nên căn bản không cách nào chi trả một chi phí lớn như vậy.

cau be hoa da 5

Căn bệnh này có tên là Harlequin-type ichthyosis, có nghĩa là biến da người thành vảy cá. Cha mẹ Ramesh vì lo lắng chăm sóc cho cậu nên cũng không có cách nào ra ngoài để kiếm việc, trái lại phải ở nhà cả ngày để chăm sóc cậu.

cau be hoa da 6

Những tin tức này cuối cùng cũng đã truyền đến tai ca sĩ Sanjay Shrestha ở Nepal. May thay lúc đó vừa kịp có một ca sĩ người Anh có tên Joss Stone đang liên hệ với cô và hy vọng có thể tổ chức một buổi hòa nhạc từ thiện tại Nepal. Nhân dịp đó cô đã chia sẻ với Joss tin tức về em bé đáng thương này.

cau be hoa da 7

Lúc đó ca sĩ người Anh này đã không ngần ngại quyết định gây quỹ để giúp đỡ em bé này.

cau be hoa da 8
Ca sĩ Joss Stone

Không chỉ vậy, ngoài việc đưa số tiền quyên góp để em bé có thể kịp thời điều trị, cô ca sĩ này còn đích thân đến thăm em bé, cho cậu rất nhiều kẹo và đồ chơi.

cau be hoa da 9
Ca sỹ Joss Stone tới thăm em bé hóa đá đáng thương

Hiện em bé đã được điều trị tại bệnh viện và cũng đang có dấu hiệu phục hồi, tình hình có vẻ rất lạc quan.

cau be hoa da 10

Cha mẹ em bé cảm thấy rất biết ơn ca sĩ Joss Stone. Nếu không có tấm lòng tốt và nhân hậu của cô thì không hiểu cuộc sống của họ tiếp theo sẽ là những tháng ngày như thế nào?

cau be hoa da 11

Mặc dù nhân loại rất mạnh mẽ, nhưng cơ thể con người lại rất mong manh yếu đuối. Chúng ta cũng không bao giờ biết căn bệnh gì sẽ xảy đến với cơ thể của những ai. Ngay cả khi thân thể của bản thân mình rất khỏe mạnh nhưng khi nhìn thấy người khác phải chịu đau đớn với những căn bệnh quái ác sẽ khiến chúng ta cảm thấy trĩu lòng.

cau be hoa da 12

Điều duy nhất chúng ta có thể làm đó là góp một phần sức lực của mình để giúp đỡ họ, có thể chúng ta không có đủ tài vật để giúp đỡ họ nhưng chúng ta vẫn có thể dùng sự quan tâm để an ủi họ một phần, chú ý nhiều hơn đến một số trẻ em mắc những căn bệnh hiểm nghèo.

cau be hoa da 13

Hãy làm cho cuộc sống của họ được hạnh phúc hơn và bạn cũng sẽ nhận được một cuộc sống đầy ý nghĩa và trọn vẹn hơn nhiều.

https://www.youtube.com/watch?v=BqjMuA6vnwo

My My

Xem thêm: