Trái Đất là mái nhà chung của con người và các loài vật. Thế giới sẽ thanh bình biết bao nếu tất cả đều chung sống hòa thuận, yêu thương, nâng niu nhau.

Nghệ sĩ người Canada, Gregory Colbert đã chụp một bộ ảnh ghi lại những khoảnh khắc ở bên nhau đầy trìu mết giữa con người và các loài động vật. Ông nói về ý tưởng của mình như sau: “Sự sống trên Trái Đất giống như một dàn nhạc giao hưởng mà mỗi giống loài là một nhạc công trong đó”.

Colbert sinh năm 1960 ở Toronto (Canada), là một nhà làm phim tài liệu xã hội. Năm 1992, ông nảy ra ý tưởng thực hiện một bộ ảnh chụp lại những khoảnh khắc yêu thương, trìu mến giữa con người và động vật.

Trong suốt hơn 20 năm, Colbert đã đặt chân lên rất nhiều vùng đất trên thế giới, từ Ấn Độ, Myanmar, Sri Lanka đến Ai Cập, Kenya và thậm chí là cả Nam Cực lạnh giá. Trời không phụ công, sau những tháng ngày rong ruổi ấy, ông đã có được một bộ ảnh tuyệt đẹp về tình yêu thương của con người và động vật mang tên “Ashes and Snow” (Tro tàn và Tuyết).

Đạo Phật giảng: “Vạn vật hữu linh”, dù là đồ vật, cây cỏ hay muông thú cũng đều có linh hồn của mình. Để hiểu được tiếng nói của tự nhiên, đừng chỉ nghe bằng tai, nhìn bằng mắt mà hãy cảm nhận bằng cả trái tim.

Hãy cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh ấn tượng nhất trong bộ ảnh của Colbert:

3729911_orig

bo-anh-cam-dong-ve-con-nguoi-va-dong-vat (2)

bo-anh-cam-dong-ve-con-nguoi-va-dong-vat (3)

bo-anh-cam-dong-ve-con-nguoi-va-dong-vat (4)

bo-anh-cam-dong-ve-con-nguoi-va-dong-vat (5)

bo-anh-cam-dong-ve-con-nguoi-va-dong-vat (6)

bo-anh-cam-dong-ve-con-nguoi-va-dong-vat (7)

bo-anh-cam-dong-ve-con-nguoi-va-dong-vat (8)

bo-anh-cam-dong-ve-con-nguoi-va-dong-vat (9)

bo-anh-cam-dong-ve-con-nguoi-va-dong-vat (10)

bo-anh-cam-dong-ve-con-nguoi-va-dong-vat (11)

bo-anh-cam-dong-ve-con-nguoi-va-dong-vat (12)

bo-anh-cam-dong-ve-con-nguoi-va-dong-vat (13)

bo-anh-cam-dong-ve-con-nguoi-va-dong-vat

nuocmat

thegioitre__chuyen_tinh_yeu_3_500x281_1

Untitled-1

Hữu Bằng (tổng hợp)

Xem thêm: