Mẹ Thiên nhiên quả là một nhà sáng tạo vĩ đại, nhưng qua thời gian, mức độ sáng tạo lại ngày càng tăng lên. Dưới đây là 9 địa điểm độc đáo nhất trên hành tinh xanh của chúng ta. 

9. Dòng sông Caño Cristales

Tùy theo mùa, nước của con sông ở Colombia này sẽ chuyển màu đỏ, xanh lá, xanh dương, vàng hay cam. Có người gọi nó là “dòng nước cầu vồng”, cũng có người thích cái tên hoa mỹ hơn “dòng sông từ thiên đường”

1

8. Hồ Hillier

Cái hồ này thoạt nhìn giống như trong bộ phim Nhà máy chocolate của Willy Wonka, nhưng thực ra nó nằm ở Úc. Đây không phải là hồ nước duy nhất có màu hồng trên thế giới, nhưng là hồ nước duy nhất có màu hồng ngay cả khi nhiệt độ thay đổi. Lý do vẫn chưa rõ.

2 2x

7. Hang pha lê ở mỏ Naica, Mexico

Pha lê tạo thành trong hang thì không phải mới, nhưng khi những cột thạch cao to hơn người nhiều lần, người ta sẽ phải chú ý. Địa điểm này được phát hiện vào khoảng năm 2000 bởi một nhóm thợ mỏ đi tìm chì.

3

6. Pamukkale

Pamukkale mang ý nghĩa “cung điện cotton”, là hình ảnh mà những hố nằm trên bậc thang và những bãi khoáng chất gợi lên. Nghe nói thứ nước chảy qua đây có công dụng chữa bệnh, vì thế vùng đất Thổ Nhĩ Kỳ này là một địa điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng.

4 4x

5. Địa hình Zhangye Danxia

Các dãy núi nhìn chung đều tạo cảm giác hùng vĩ, nhưng những dãy núi nhiều màu như được tô vẽ ở Trung Quốc này thì chắc chắn nổi bật hơn hẳn. Phải mất khoảng 25 triệu năm để sa thạch và chất khoáng lắng đọng và bị bào mòn thì mới có thể tạo ra hiệu ứng đẹp mắt này.

5 5x

4. Thác máu

Bình tĩnh, không phải là máu thật chảy ra từ vách đá Nam Cực này. Nước ở đây có màu đục là do nó đã bị tách khỏi dòng nước tự nhiên hàng triệu năm. Dần dần nó trở nên giàu muốn và sắt – vốn tạo ra màu đỏ như máu.

6 6x

3. Con mắt Sahara

Giữa sa mạc khô cằn này, các khối đá tạo thành nhiều vòng tròn đồng tâm có đường kính lên tới khoảng 48km. Người ta cho rằng nơi đây đã được tạo ra do bề mặt Trái Đất bị đẩy lên cao, sau đó bị bào mòn bởi nắng gió mà tạo thành hình dạng kì lạ như vậy.

7

2. Hang cẩm thạch (Marble)

Đây không phải một nơi dễ đến, nhưng hệ thống hang động nằm trong vùng núi Patagonian Andes của Chile này sẽ không phụ lòng bạn. Chỉ nói tới những bức tường với hoa văn đẹp mắt đã đủ để bạn phải thán phục, chưa kể tới ảnh phản chiếu từ làn nước xanh xung quanh đẹp một cách mê mẩn.

8 8x

1. Công viên thung lũng Goblin

Nếu bạn thích ý tưởng dạo quanh một mê cung trên núi, giữa những bức tượng yêu tinh (goblin) cao 45m, thì có lẽ bạn nên chú ý tới địa điểm này ở bang Utah, Hoa Kỳ. Hàng triệu năm bào mòn đã tạo ra những hình thù hệt như trong truyện thần tiên.

9 9x 9xx

Theo Epoctimes
Lê Anh biên dịch