Trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup, đội tuyển VIệt Nam đã có trận đá giao hữu với đối thủ ở K-league là FC Seoul. Với mục tiêu thử nghiệm các nhân sự cũng như lối chơi cho đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo tiếp tục sử dụng 2 đội hình khác nhau trong 2 hiệp đấu.

1. Hiệp 1: Ăn miếng trả miếng

Giống như trận đấu trước với Incheon United, quân xanh của đội tuyển Việt Nam là Seoul FC không sử dụng đội hình tối ưu nhất. Với mục tiêu thử nghiệm các nhân sự cũng như lối chơi cho đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo cũng sử dụng 2 đội hình khác nhau trong 2 hiệp đấu.

Trong hiệp 1, thủ thành Bùi Tiến Dũng được tin tưởng trao cơ hội. Hai đội chơi ăn miếng trả miếng, CLB Seoul FC với lợi thế thể hình tận dụng những pha bóng dài và bóng bổng. Bên phía tuyển Việt Nam, lần lượt Văn Toàn và Minh Vương có cơ hội lập công nhưng chưa thể tận dụng thành công.

Phút 43, số 22 Lee Woong Hee ghi bàn cho FC Seoul mở tỉ số trận đấu.

Đội hình hiệp 1: Bùi Tiến Dũng (GK) , Đình Trọng, Duy Mạnh, Tiến Dũng, Hùng Dũng, Xuân Trường, Minh Vương, Văn Toàn, Hồng Duy –  Đức Chinh, Văn Thành.

2. Hiệp 2: Lội ngược dòng thành công

Dường như muốn có một chiến thắng để giữ lửa tinh thần các cầu thủ sau trận thua đáng tiếc 1-2 trước Incheon United nên bước sang hiệp 2, thầy Park đẩy mạnh hàng công với việc tung các mũi nhọn Văn Quyết, Thanh Trung, Quang Hải, Công Phượng vào sân.

(Ảnh: tintucvietnam.vn)

Đặc biệt, trước đó thầy Park đã dự định sẽ cất Công Phượng khi cho anh tập nhẹ buổi sáng. Các đồng đội tập buổi sáng đều được cho nghỉ trận đấu này, nhưng thầy Park đã bất ngờ tung Phượng vào sân.

Theo Dân trí, HLV Park Hang Seo giải thích: “Tôi muốn giành chiến thắng. Tôi đưa Công Phượng vào sân vì buổi sáng ngày hôm nay chỉ à tập nhẹ. Tôi muốn sử dụng nhiều cầu thủ nhất để nhìn nhận tốt nhất”.

Có thể thấy Công Phượng vai trò quân bài chiến lược trong chiến thuật của thầy Park. Không phụ lòng thầy, đội tuyển Việt Nam chơi có phần lấn lướt đối thủ và có 2 lần xé lưới đối thủ do công của Thanh Trung (đánh đầu) và Công Phượng (Quang Hải kiến tạo).

(Ảnh: danviet.vn)

Đội hình hiệp 2: Văn Lâm (GK), Ngọc Hải, Xuân Hưng, Văn Hậu, Đức Huy, Quang Hải, Huy Hùng, Văn Đức – Văn Quyết, Thanh Trung, Tiến Linh.

3. Hình ảnh đẹp: Dọn rác sau trận đấu

Không chỉ giành chiến thắng, các tuyển thủ Việt Nam còn để lại ấn tượng đẹp khi đi khắp khán đài dọn rác sau khi trận đấu sẽ khép lại. Đây là hình ảnh Văn Toàn vui vẻ bỏ rác vào thùng.

(Ảnh cắt từ clip: webthethao.vn)

Chỉ một hành động nhỏ nhưng thể hiện ý thức tốt của các cầu thủ. Đội tuyển Việt Nam sẽ còn một trận giao hữu với CLB Seoul E Land vào ngày 29/10. Sau đó ngày 30/10, sẽ có 7 cầu thủ phải chia tay với đội tuyển trong 30 người vì chỉ có 23 người được dự AFF Cup

Lịch thi đấu chính thức của tuyển Việt Nam tại AFF Cup:

  • 8-11: Lào – Việt Nam
  • 16-11: Việt Nam – Malaysia
  • 20-11: Myanmar – Việt Nam
  • 24-11: Việt Nam – Campuchia

Thanh Tâm (Tổng hợp)