Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Taro Kono sẽ gặp đồng cấp Hàn Quốc Kang Kyung-wha vào thứ Tư (11/4). Đây là chuyến thăm ngoại giao đầu tiên sau nhiều năm kể từ khi Nhật Bản và Hàn Quốc đạt được một thỏa thuận về nô lệ tình dục nữ thời Thế chiến thứ II, theo Korea Herald.

Một nguồn tin giấu tên cho hay, nhà ngoại giao hàng đầu Nhật Bản Taro Kono tới thăm Hàn Quốc trong 2 ngày 9 – 10/4. Các bộ trưởng ngoại giao của hai nước Nhật Bản và Hàn Quốc có kế hoạch trao đổi về quan điểm của các vấn đề cùng được 2 bên quan tâm, bao gồm mối quan hệ song phương, Triều Tiên và chương trình vũ khí hạt nhân. Đây cũng là chuyến đi đầu tiên của ông Taro Kono tới Hàn Quốc kể từ khi nắm giữ chức vụ vào tháng 8 năm ngoái, theo Korea Herald.

Chuyến thăm của ông Kono diễn ra vài tuần, trước khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in dự kiến tổ chức một hội nghị thượng đỉnh với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vào 27/4, và hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với ông Kim vào tháng 5.

Các hoạt động ngoại giao hướng tới Hàn Quốc, Triều Tiên và Hoa Kỳ là mối quan tâm đang kéo dài tại Nhật Bản.

Lần cuối cùng nhà ngoại giao hàng đầu Nhật Bản tới thăm Hàn Quốc vào tháng 12/2015 khi hai nước này đã đạt được một thỏa thuận về chế độ nô lệ tình dục của phụ nữ Hàn Quốc thời thế chiến II.

An Hòa