MC của chương trình Ai là triệu phú khẳng định ông không có và sẽ không bao giờ có tài khoản Facebook, do đó, việc chia sẻ cũng như quảng cáo một số sản phẩm như một số tờ báo mạng đưa là hoàn toàn không đúng sự thật.

Nhà báo Lại Văn Sâm một lần nữa khẳng định ông không có bất cứ trang Facebook cá nhân nào. Tất cả đều là giả mạo.

Trong những ngày gần đây, trên một số trang Facebook lấy tên nhà báo Lại Văn Sâm có đăng tải bài viết liên quan đến việc cho thuê đất ở đặc khu Vân Đồn.

Nội dung này sau khi đăng tải đã khiến rất nhiều người hiểu nhầm đây chính là ý kiến của nhà báo Lại Văn Sâm, nên đã “chia sẻ” (share) để kêu gọi mọi người phản đối. Một số trang thông tin đã không kiểm tra và trích dẫn lại trong các bài viết của mình.

Một trong những Facebook giả mạo nhà báo Lại Văn Sâm.

Sáng ngày 4/6, nhà báo Lại Vân Sâm cho biết với PV VTC, một lần nữa, nhà báo Lại Văn Sâm đã khẳng định ông “chưa bao giờ và cũng không bao giờ có tài khoản Facebook hay bất cứ một mạng xã hội nào khác”.

Người dẫn chương trình nổi tiếng của Ai là triệu phú cảm thấy vô cùng bức xúc và tức giận với sự việc lần này: “Tôi còn phải khẳng định lại bao nhiêu lần nữa??? Tôi không tham gia bất cứ mạng xã hội nào, 100% trang Facebook mang tên tôi đều giả mạo hết.

Thậm chí, có lần tôi đã phải dùng những từ ngữ tiêu cực để nói về những người mạo dông tôi trên mạng xã hội trong chương trình Café sáng với VTV3 cách đây chưa lâu”.

Đây không phải là lần đầu tiên nhà báo Lại Văn Sâm bị giả mạo Facebook. Trước đó, đã có rất nhiều tài khoản được thành lập lấy tên nhà báo Lại Văn Sâm và đăng tải các bài viết cũng như hình ảnh của ông. 

Một trong những hình ảnh của nhà báo Lại Văn Sâm bị lợi dụng để quảng cáo sản phẩm.

“Cho tới bây giờ và cho đến chết, tôi không quảng cáo cho bất kỳ một sản phẩm hàng hóa nào để bán cho người tiêu dùng” – Nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ 

“Không dưới 10 lần tôi đã thông báo trên các trang thông tin đại chúng là tôi không chơi Facebook nhưng hiện nay tôi có tới hơn 10 Facebook giả mạo tên tôi”.

“Thậm chí có những nghệ sĩ nổi tiếng đã gọi cho tôi khi thấy các bài viết tôi quảng cáo sản phẩm và tin đó là sự thật. Một lần nữa tôi mong rằng ý thức và lựa chọn thông minh của người tiêu dùng là điều quan trọng nhất”. nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ với Café sáng với VTV3.

Ông cũng hy vọng khán giả sẽ là người tỉnh táo và biết cách chọn lọc thông tin trên mạng xã hội.

Mạnh Tiến (TH)